Thái Bình: Chùa Khánh Nguyên nhiều Phật sự ý nghĩa trong mùa Phật đản 2568

Nghe đọc bài:

 

PSO - Hòa chung niềm hân hoan cùng với những người con Phật trên toàn thế giới, hướng tới lễ Phật đản PL2568, ngày sinh của đấng từ phụ Thích Ca Mâu Ni, 15 tháng 4 âm lịch. Sáng ngày 12/5/2024 (nhằm ngày 05/4 âm lịch), tại chùa Khánh Nguyên, thôn Tô Hải, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Sư cô Trụ trì Thích Nữ Như Hiếu phối hợp với chính quyền, các tổ chức xã hội, bà con nhân dân, Phật tử địa phương đã tổ chức chương trình Lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024 và chuỗi sự kiện Phật sự ý nghĩa, nhằm tạo công đức để dâng lên cúng dường ngày sinh của Đức thế tôn. Lễ Phật đản lần này diễn ra tại khuôn viên ngôi chùa cũ đã trở thành phế tích, chùa đang trong quá trình xây dựng. 

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Trúc Bảo Tú - Trụ trì chùa Phú Mỹ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương; Sư cô Thích Nữ Minh Nhàn - Ủy viên Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Đặc trách Ni giới Phật giáo huyện Quỳnh Phụ; Sư cô Thích Nữ Như Hiếu - Ban TT-TT Phật giáo huyện Quỳnh Phụ, Trụ trì chùa Khánh Nguyên, chư Tôn đức Tăng Ni một số tự viện trong khu vực. 

Đại diện cho các cấp chính quyền địa phương có ông Vũ Văn La - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã An Mỹ; bà Vũ Thị Mai - Đảng ủy viên Chủ tịch UBMTTQVN xã; Tiến sĩ Chuyên gia tâm lý học Dương Thị Ánh Phương; Thạc sĩ Quách Thị Sớm - Viện khảo cổ học, các vị đại diện cơ quan ban ngành xã An Mỹ, thôn Tô Hải, con em xa quê, bà con nhân dân Phật tử, quý khách thập phương đã cùng về tham dự.

Lễ Phật đản năm nay tại chùa Khánh Nguyên, ngoài các nghi thức chính của Phật giáo như: Tuyên đọc thông điệp Phật đản, lễ mộc dục, các tiết mục văn nghệ chào mừng vv… Sư cô Trụ trì đã tổ chức chuỗi sự kiện vô cùng ý nghĩa như: Chương trình đổi sách lấy cây lần thứ hai; Phát động làm sạch môi trường sống; Triển lãm tranh của các họa sĩ khuyết tật nhằm giúp cho chính các bạn hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng, trao quà cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã An Mỹ, An Dục, An Lễ, huyện Quỳnh Phụ. Đặc biệt là chương trình Tọa đàm giao lưu cùng những nhân vật nổi tiếng, người có ảnh hưởng tích cực trong xã hội với tiêu đề “Đường Đến Trái Tim Con”. Đây là chương trình mang nội dung và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, những câu chuyện từ chính nhân vật chia sẻ, nó đã thể hiện được hơi thở của nhịp sống xã hội hiện tại, những nhân vật người thực việc thực, họ đã vượt qua số phận, tự vươn lên và thành công trong cuộc sống. Chương trình đã tạo ra một hiệu ứng tích cực, được đánh giá cao về tính giáo dục cho thế hệ trẻ và tấm gương của sự kết nối giữa các thành viên trong từng gia đình, hướng tới một cộng đồng yêu thương chia sẻ hòa ái.

Đây cũng là dịp kỷ niệm 10 năm Sư cô Thích Nữ Như Hiếu về địa phương thôn Tô Hải của tỉnh Thái Bình hành đạo, trong suốt thời gian 10 năm qua Sư cô đã phối kết hợp với chính quyền và nhân dân, đồng bào Phật tử hoạt động tích cực, gắn bó lợi ích giữa Đạo và đời, xây dựng mối đoàn kết trong cộng đồng dân cư, tham gia công tác an sinh xã hội, được chính quyền huyện Quỳnh Phụ tặng giấy khen, các vị lãnh đạo chính quyền tại địa phương xã An Mỹ và nhân dân đánh giá rất cao.

Cũng trong dịp này các mạnh thường quân đã phát tâm đã ủng hộ kinh phí xây dựng chùa. Chương trình Lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024 và những hoạt động Phật sự bên lề tại chùa Khánh Nguyên là một điểm nhấn, mang tính nhập thế sáng tạo, ích Đạo lợi đời, phù hợp với tinh thần từ bi của nhà Phật. 

PV: Trọng Hải

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online