Thái Bình: Khoá tu mùa hè “Ươm mầm tương lai” lần thứ Vlll tại chùa Khánh Nguyên

Nghe đọc bài:

 

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/6/2024, tại chùa Khánh Nguyên (xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), Sư cô Thích Nữ Như Hiếu trụ trì chùa đã tổ chức khóa sinh hoạt hè tập trung cho gần 200 bạn trẻ độ tuổi từ 10 - 20 tuổi. Đây cũng là khóa tu mùa hè lần thứ Vlll được tổ chức thường niên tại chùa Khánh Nguyên. Để mong ước có một tương lai tốt đẹp đến với các bạn tu sinh, nên khóa tu năm nay có chủ đề là “Ươm mầm tương tai”.

Chùa Khánh Nguyên là địa chỉ quen thuộc, nơi đây thường tổ chức các khóa tu học cho các bạn trẻ vào dịp hè hàng năm, mỗi khóa tu tại chùa, tuy thời gian chỉ từ một đến ba ngày, nhưng hoạt động ý nghĩa này của nhà chùa đã góp phần không nhỏ, chung tay cùng xã hội đáp ứng nhu cầu tu tập, học Phật, học kỹ năng sống và bổ trợ những mảng kiến thức còn thiếu trong nhà trường cho các bạn thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên.

Khóa tu năm 2024 được tổ chức có quy mô vừa phải, nội dung đa dạng, phong phú phù hợp với nhu cầu thực tế của các bạn trẻ. Sư cô Thích Nữ Như Hiếu đã phối hợp cùng với thư viện tỉnh Thái Bình triển khai xe sách lưu động tới tận Chùa để tổ chức diễn đàn giao lưu tìm hiểu về sách và các thông tin liên quan tới sách. Các cô nhân viên của thư viện tỉnh đã hướng dẫn các bạn đọc sách in, sách điện tử, trao đổi cùng các bạn, tương tác thông qua hoạt động vui chơi, học mà chơi. Chương trình thật sự ý nghĩa đã mang lại sự hứng thú cho việc đọc sách, khích lệ và nâng cao chất lượng văn hóa đọc trong các bạn trẻ.

Sư cô Thích Nữ Như Hiếu, Trưởng ban Tổ chức khóa tu cho biết: Năm nay mặc dù chùa Khánh Nguyên đang trong giai đoạn xây dựng lại từ đầu, mọi công việc chi phối rất nhiều thời gian, vật chất, nhưng khóa tu là quan trọng, vẫn phải được diễn ra đúng lịch. Với sư cô: việc chăm lo cho thế thệ trẻ là sở nguyện, cũng là trách nhiệm tự đặt ra cho bản thân trong mười năm qua, dù còn nhiều khó khăn, nhất là cơ sở vật chất, nhưng sẽ giành những gì tốt nhất cho các em, bên cạnh đó cũng xin được tri ân các cô bác trong thôn, các bạn tình nguyện viên đã tận tình cùng đoàn kết, cố gắng hỗ trợ để khóa tu được thành công. 

Khóa tu “Ươm mầm tương lai” lần thứ VIII tại chùa Khánh Nguyên năm 2024 đã có nhiều nội dung được đổi mới, phù hợp hơn với nhu cầu của các bạn trẻ. Hai ngày tu học vui chơi cùng những người bạn mới là những kỷ niệm đẹp, sẽ còn lưu lại thật lâu trong ký ức của mỗi người.

Tronghaitb

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online