Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya và bế mạc tại Trụ sở LHQ châu Á Thái Bình dương ở Bangkok.

Chủ trì phiên họp Hòa thượng GS.TS Phra Brahmapundit, Chủ tịch ICDV chủ trì. Đại diện Việt Nam trong Ủy ban này có Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế TƯ; GS Lê Mạnh Thát, Phó Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM và chư Tôn đức, thành viên Exco đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất các chương trình quan trọng, bao gồm:

- Chương trình chi tiết của Đại lễ Vesak 2024, đảm bảo sự trang trọng, ý nghĩa và diễn ra suôn sẻ.

- Phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban phụ trách các hoạt động cụ thể trong Đại lễ.

- Hoàn thiện các hạng mục về hậu cần, an ninh, truyền thông…

- Phương án đón tiếp các vị khách quý, các đoàn đại biểu quốc tế và Phật tử tham dự Đại lễ.

Thay mặt GHPGVN, TT. Thích Nhật Từ báo cáo đề án tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2025 tại Việt Nam: (1) Chủ đề: Đoàn kết, thống nhất và hợp tác: Tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững; (2) Thời gian và địa điểm: từ 6 - 10/5/2025 tại TP.HCM; (3) Quốc gia và đại biểu: 1200 đại biểu quốc tế đến từ 125 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phái đoàn GHPGVN gồm 104 thành viên là phái đoàn quốc tế lớn nhất trong tổng số 73 quốc gia tham dự Vesak LHQ 2024. Đoàn GHPGVN do Trưởng lão HT. Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ - Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN làm trưởng đoàn đến Bangkok vào lúc 13:00 ngày 18/5/2024.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận về các vấn đề phát sinh và giải đáp những thắc mắc của các đại biểu. Nhờ tinh thần trách nhiệm cao và sự hợp tác chặt chẽ của các thành viên Exco, phiên họp đã diễn ra thành công tốt đẹp, thống nhất các nội dung quan trọng và tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công của Đại lễ Vesak 2024.

Thực hiện: Ngọc Đông

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online