Thái Nguyên: Ban Thường trực BTS PG tỉnh chúc Tết lãnh đạo các cơ quan tỉnh

Nghe đọc bài:

PSO - Trước thềm xuân Giáp Thìn, ngày 1/2 , Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm, chúc Tết Tỉnh uỷ, UBND, MTTQ, Công an, Sở Nội vụ và Ban Tôn giáo tỉnh.

Đoàn do TT. Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn; cùng đi có ĐĐ. Thích Chúc Tiếp, Ủy viên HĐTS, Phó BTS tỉnh; các vị trong Ban Thường trực BTS tỉnh Thái Nguyên.

 

Tại Trụ sở Tỉnh uỷ, thân mật tiếp đoàn có bà Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; ông Dương Văn Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng các vị lãnh đạo Sở, Ban, Ngành tỉnh.

Tại các điểm đến thăm, TT. Thích Nguyên Thành điểm qua những thành tựu hoạt động Phật sự của GHPGVN tỉnh trong năm qua. Đồng thời, Thượng toạ thay mặt Tăng Ni, Phật tử cảm ơn đến lãnh đạo chính quyền, các cơ quan đã quan tâm, hỗ trợ trong hoạt động Phật sự; mong lãnh đạo chính quyền tỉnh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, gắn kết để hoạt động của Phật giáo tỉnh phát triển trên tinh thần đồng hành cùng dân tộc.

 

Thượng toạ có lời chúc phúc đến các vị lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, MTTQ, Công an tỉnh và các cơ quan chức năng tỉnh đón Tết cổ truyền nhiều sức khỏe, an vui, gia đình hạnh phúc và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, bà Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao những đóng góp của các tín đồ Phật giáo trong quá trình phát triển của tỉnh nhà.

“Trong các thành tựu của tỉnh nhà, chúng tôi ghi nhận có sự đóng góp rất lớn của Tăng, Ni Phật giáo và hàng nghìn Phật tử ở địa phương về an sinh xã hội, về an ninh quốc phòng, về xây dựng nhà tình nghĩa”, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định. Và thay mặt lãnh đạo chính quyền tỉnh gởi lời chúc đến với toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh đón xuân Giáp Thìn an lạc và hoàn thành tốt các Phật sự trong năm 2024 trên nền tảng “tốt đạo đẹp đời” để tiếp tục góp phần vào công cuộc phát triển xã hội trên nhiều phương diện.

Ban TT-TT PG Thái Nguyên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online