Thái Nguyên: Chùa Linh Sơn - Vì Tết Trung thu trọn vẹn

Nghe đọc bài:

PSO - Tết Trung thu là lễ hội đặc sắc trong năm với không khí rộn ràng của buổi rước đèn, phá cỗ và phút giây đoàn viên của mỗi gia đình cùng ăn bánh, thưởng trà dưới ánh trăng rằm tháng 8. Tuy nhiên, ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, tết trung thu đối với trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng còn gặp nhiều khó khăn vẫn còn đó những thiếu thốn, tết trung thu chưa thật trọn vẹn. Nhằm đem lại niềm vui, sự sẻ chia theo đạo lý nhà Phật, ngày 19/9/2023 (nhằm ngày 5 tháng 8 năm Quý Mão) chùa Linh Sơn (Tp.Thái Nguyên) đã kết nối với những tấm lòng hảo tâm tài trợ, gửi tặng những phần quà hết sức ý nghĩa đến các em nhỏ tại trường mầm non 2 huyện Định Hoá và Đồng Hỷ.

Buổi tặng quà có sự tham gia của ĐĐ. Thích Minh Tồn, Uỷ viên Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế TƯGH; SC. Thích Nhuận Thuỷ, Uỷ viên Thường trực BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.


Về phía quý cấp chính quyền có ông Nguyễn Đức Lực, Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Định Hoá; ông Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó ban Tôn giáo tỉnh; cùng đơn vị tài trợ chương trình CEO Gia Trang.

Đoàn đã trao hơn 1000 suất quà, mỗi suất quà trị giá gần 700.000đ cho các trẻ em ở 2 trường Mầm non tại huyện Đồng Hỷ: Trường Mầm non Linh Sơn và Hoá Thượng; 2 trường tại huyện Định Hoá: Trường Mầm non Linh Thông và Tân Thịnh.

Tại các điểm trường mà đoàn đến tặng quà Tết Trung thu đều nhận được rất nhiều tình cảm từ phía các bạn nhỏ, thầy cô và các bậc phụ huynh. Niềm vui của các bạn nhỏ khi được vui đón Tết trung thu sớm, khi nhận được sự quan tâm từ phía GHPGVN tỉnh đã khiến ngày hôm nay trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Đối với văn hóa Phật giáo, Tết Trung thu cùng chia sẻ những khó khăn, nhân đôi niềm vui cũng là dịp lành để thiếu nhi được thoả sức vui chơi trong không khí đậm đà bản sắc dân tộc của lễ hội cổ truyền quê hương. Bởi Phật pháp như trăng Rằm mùa thu rạng ngời, dịu dàng tỏa sáng đến muôn nơi, thắp sáng mọi tâm hồn không phân biệt một ai. Vậy nên Tết Trung Thu là dịp để cộng đồng dành trọn sự ưu ái, khích lệ đối với những cảnh đời khó khăn, đặc biệt là cho trẻ thơ. Trong nhiều năm gần đây, hoạt động chăm sóc các em nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu đã thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và Phật giáo Thái Nguyên nói riêng.

Tết Trung Thu - Tết riêng dành cho trẻ em với những sự háo hức, mong đợi. Những phần quà ngày hôm nay của GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng các nhà hảo tâm chính là những ngọn lửa thắp lên tình yêu thương, tâm hồn thiện ái trong mỗi bé, vì một thế hệ trẻ em Việt Nam nhân hậu, yêu thương. Vì một Tết trung thu đoàn viên và trọn vẹn.BAN TTTT PG THÁI NGUYÊN

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online