Thái Nguyên: Hướng ứng ngày hội CLEAN DAY với chủ đề “Thanh niên vì môi trường”

    

PSO - “Rác” - hiện đang là một vấn đề nhức nhối khắp toàn cầu, nó không chỉ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của con người mà còn ảnh hưởng tới hệ sinh thái chung của toàn Trái Đất. Chính vì vậy, ngày 17/03, để hưởng ứng ngày hội CLEAN DAY cũng như Tháng Thanh Niên, chúng thanh niên Phật Quang - Thái Nguyên cùng với Hội Yêu Rác đã kết hợp với CLB Sinh viên tình nguyện và CLB An ninh xung kích trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên thực hiện chiến dịch “Chủ nhật xanh” trên địa bàn Tp.Thái Nguyên với chủ đề “Thanh niên vì môi trường”.

Ngày hội diễn ra trên tinh thần phụng sự hăng say và nhiệt tình của gần 300 tình nguyện viên là những “chiến binh xanh” hoạt động tại 3 địa điểm: Quảng Trường Võ Nguyên Giáp, Hồ Xương Rồng và Cổng Tam Quan. Đây đều là các địa điểm hay tập trung đông người cũng như có nhiều rác thải, hoạt động này không chỉ nhằm dọn sạch cảnh quan của thành phố mà thông qua đây lan toả được thông điệp vô cùng ý nghĩa và nhân văn “người Việt Nam - không xả rác” tới nhiều người và nhiều bạn trẻ.

Ngày hội CLEAN DAY đã giúp cho các bạn thanh niên có một ngày chủ nhật vô cùng ý nghĩa.. Hành động đẹp ấy đã lan toả được thông điệp tích cực tới nhiều người xung quanh. Hy vọng sau hoạt động này, tình yêu rác trong các bạn sẽ lớn dần và sẽ tiếp tục lan toả tới thật nhiều người hơn nữa, để ai ai cũng đều có ý thức bảo vệ môi trường, giữ cho ngôi nhà chung của chúng ta ngày một xanh - sạch - đẹp hơn.

Thực hiện: Phật giáo Thái Nguyên - Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online