Thái Nguyên: Nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa mùa Phật đản PL.2568 - DL.2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 12/5/2024 (nhằm ngày 05/4 năm Giáp Thìn), tại chùa Ca (xã Kha Sơn) Phật giáo huyện Phú Bình long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024.

Tham dự Đại lễ có ĐĐ. Thích Chúc Tiếp, Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ. Thích Đồng Hoà, Phó BTS; ĐĐ. Thích Vĩnh Tường, Uỷ viên Thường trực BTS, Trưởng Ban HDPT tỉnh, Trưởng Ban tổ chức; chư vị Tăng Ni Giáo phẩm trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Phật giáo huyện Phú Bình, cùng đông đảo các Phật tử về tham dự và chúc mừng.

Đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp có bà Mai Thị Thúy Nga, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng Quý lãnh đạo Ban Dân vận, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh tham dự. Lãnh đạo huyện Phú Bình có bà Nguyễn Thị Loan, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, cùng lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, MTTQ huyện Phú Bình, các Ban ngành đoàn thể đồng tham dự chúc mừng.

 

Mở đầu Đại lễ, Đại đức Thích Đồng Hoà đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2568 của Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng - Đức Pháp chủ GHPGVN; trong đó khẳng định Giáo hội Phật giáo Việt Nam không chỉ là một cơ quan hành chính quản lý Tăng Ni, tự viện mà còn là biểu tượng của Tăng Bảo, là đoàn thể hòa hợp thực hành lợi tha với phương châm "Phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dàng chư Phật"; Thông điệp cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng yếu của người thừa hành Phật sự cần nêu cao tinh thần hòa hợp, dấn thân vì lợi đạo ích đời.

Phát biểu tại Đại lễ Phật đản, đại diện lãnh đạo huyện Phú Bình trân trọng ghi nhận kết quả, sự đóng góp tích cực của Phật giáo huyện Phú Bình cùng các Tăng Ni, Phật tử trong huyện đã có những đóng góp to lớn vào việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, chia sẻ và đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác an sinh xã hội. Đồng thời trân trọng đề nghị Phật giáo huyện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác Phật sự, tích cực trong công tác Hoằng dương chính pháp; duy trì hoạt động Phật giáo nề nếp, thực hiện đúng chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Là cầu nối tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các chùa, các chức sắc với nhân dân địa phương.

Kính mừng Phật đản PL.2568 - DL.2024 năm nay, niềm vui như được nhân đôi khi nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa đã được thực hiện ngay trong đại lễ: trao tặng 2 căn nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng, 10 suất học bổng trị giá 36 triệu đồng, trao tặng nhà đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng, trao tặng 20 chiếc xe đạp trị giá 30 triệu đồng cho các em học sinh trường tiểu học - trung học cơ sở xã Kha Sơn có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

 

Cũng tại đại lễ, Trung tá Cao Thị Lan Anh - Chủ tịch Hội phụ nữ An ninh - Công an tỉnh đã trao quà và học bổng cho em học sinh của xã, và hưởng ứng mô hình Mẹ đỡ đầu do hội phụ nữ Bộ công an phát động, Sư cô Thích Đề Trí - Trụ trì chùa Ca đã nhận đỡ đầu 1 em học sinh. 

Thượng tá Đặng Quang Vinh - Phó Trưởng phòng An Ninh Nội Địa, Công an tỉnh đã chia sẽ đến với đông đảo Tăng Ni và tín đồ Phật tử về mô hình “Vận động Tăng Ni, Phật tử huyện Phú Bình tham gia bảo đảm an ninh trật tự và An sinh xã hội”. Đồng thời Hội Phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục triển khai mô hình “Mẹ đở đầu” mà Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã thực hiện trong những năm qua, phối hợp với chư Ni Phật giáo huyện Phú Bình nhận đỡ đầu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Với những hành động thiện nguyện thiết thực, tính nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng cao là những gì mà Phật giáo tỉnh Thái Nguyên nói chung và Phật giáo Phú Bình đã, đang và sẽ hướng tới. Trao đi nhiều yêu thương, giúp đỡ những mãnh đời thiếu may mắn và nâng đỡ nhiều trẻ mồ côi có cuộc sống hạnh phúc hơn, điều đó càng có ý nghĩa trong mùa lễ Phật đản.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng chư Tăng Ni, Phật tử đã tham gia các nghi lễ cắt băng khánh thành, dâng hương, tụng kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an và nghi thức Tắm Phật truyền thống trong niềm hân hoan của Phật tử tham dự.

Ban TT-TT PG Thái Nguyên

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online