Thái Nguyên: Phật giáo huyện Đại Từ trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568

Nghe đọc bài:

 

PSO - Lễ Phật đản được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Đây cũng là dịp để các Tăng Ni, Phật tử thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đối với Đức Phật thông qua thực hành những giáo lý nhà Phật. Từ đó, sống có ý thức, trách nhiệm, biết yêu thương, giúp đỡ nhau và cùng hướng tới một thế giới hòa bình, hạnh phúc. Hòa chung không khí Kính mừng Đại lễ Phật đản tại khắp các ngôi chùa trên đất nước Việt Nam, tỉnh Thái Nguyên, sáng ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn) Phật giáo huyện Đại Từ đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024 tại chùa Bình Định, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ.

Về tham dự và chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Nguyên Thành, UV Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Đại đức Thích Chúc Tiếp, UV HĐTS, Phó trưởng ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích Thanh Nhàn, Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh đồng tham dự.

Về phía chính quyền tham dự buổi lễ có ông Hoàng Ngọc Hưng, Trưởng ban tôn giáo tỉnh Thái Nguyên; ông Trần Đăng Minh, Phó chủ tịch UBND huyện Đại Từ, đại diện lãnh đạo xã Hoàng Nông tham dự và chúc mừng buổi lễ.

 

Trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh, sau phần nghi lễ chào quốc kỳ/Đạo kỳ là chương trình lễ dâng hoa cúng dường do các em Phật tử, đây là một trong những nghi lễ đặc trưng tiêu biểu của Phật giáo.

Buổi lễ được lắng nghe bức Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN và Diễn văn Phật đản của Trung ương Giáo hội gửi Tăng Ni, tín đồ phật tử ở trong nước và ở nước ngoài do Đại đức Thích Chúc Tiếp tuyên đọc. Bức thông điệp cao quý kêu gọi hoà bình, xoá bỏ hận thù, ích kỷ để hướng đến một xã hội văn minh và thịnh vượng.

Trong suốt thời gian qua, Phật giáo huyện Đại Từ luôn là hạt nhân đoàn kết gắn bó khối đại đoàn kết toàn dân, đời sống tâm linh của nhân dân phật tử được nâng cao, xoá bỏ dần những hủ tục mê tín dị đoan. Phật tử huyện luôn nêu cao tinh thần chính pháp vận dụng giáo lý đạo phật vào cuộc sống.

Phát biểu tại Đại lễ Phật đản, đại diện lãnh đạo huyện Đại Từ trân trọng ghi nhận kết quả, sự đóng góp tích cực của Phật giáo huyện Đại Từ cùng các Tăng Ni, Phật tử trong huyện đã có những đóng góp to lớn vào việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, chia sẻ và đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác an sinh xã hội. Đồng thời trân trọng đề nghị Phật giáo huyện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác Phật sự, tích cực trong công tác Hoằng dương chính pháp; duy trì hoạt động Phật giáo nề nếp, thực hiện đúng chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Là cầu nối tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các chùa, các chức sắc với nhân dân địa phương.

 

Tạị buổi lễ, Thượng toạ Thích Nguyên Thành đã ban lời đạo từ sách tấn Tăng Ni Phật giáo Đại Từ nỗ lực hơn nữa trong các công tác phật sự chung của Phật giáo tỉnh nhà và nhất là công tác thiện nguyện an sinh xã hội tại địa phương. Dịp này Thượng toạ cũng chia sẻ, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền huyện đã cùng đồng hành cùng các cấp Giáo hội, Phật tử huyện Đại Từ làm tốt công việc phụng sự và mong tất cả tiếp tục đồng lòng, chung tay góp sức phục vụ nhân sinh, tốt đời đẹp đạo.

Nghi thức tắm phật truyền thống với sự thành kính, hân hoan của nhân dân phật tử trong và ngoài huyện cũng đã khép lại buổi lễ, nhưng chắc chắn những dư âm, xúc cảm hỷ lạc của mùa Khánh đản PL.2568 - DL.2024 sẽ mãi còn trong mỗi người con Phật, cùng lan tỏa những giá trị văn hóa tích cực, những giá trị tốt đẹp trong xã hội thời đại mới.

THỰC HIỆN: BAN TTTT PG TỈNH THÁI NGUYÊN.

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online