Thái Nguyên: Phật giáo huyện Võ Nhai trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 11/5/2024 (nhằm ngày 04/4 năm Giáp Thìn), tại chùa Xả - Vĩnh Phúc tự, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai trang nghiêm cử hành nghi lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024.

Chứng minh, tham dự có TT. Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ. Thích Chúc Tiếp, Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Vĩnh Tường, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban HDPT Phật giáo Thái Nguyên; ĐĐ. Thích Thánh Trí, Uỷ viên Thường trực, Trưởng ban Thông tin – Truyền Thông, cùng quý chư Tôn đức Thường trực BTS, đông đảo chư Tăng Ni đồng tham dự.

 

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Thái Nam, Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh; ông Đàm Quang Tuyến, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Nguyễn Trọng Tài, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Phạm Tiến Dũng, nguyên Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện Võ Nhai có sự tham dự của bà Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Dương Văn Ngoan, UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTQ huyện; bà Vũ Thị Huệ - UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Võ Nhai; cùng lãnh đạo các đoàn thể chính trị tổ chức xã hội của địa phương.

ĐĐ. Thích Chúc Tiếp cung tuyên Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2568

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Chúc Tiếp cung tuyên Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2568 của Đức Pháp chủ GHPGVN; Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN do ĐĐ. Thích Vĩnh Tường tuyên đọc.

 

Huyện Võ Nhai hiện nay chỉ có duy nhất 1 ngôi chùa với số lượng phật tử còn khiêm tốn. với mong muốn năm 2024 sẽ có nhiều nhiều chương trình sinh hoạt tu học phù hợp với mọi giới, mọi độ tuổi, đặc biệt là những khoá tu mùa hè dành cho học sinh, người dân trên địa bàn.

 

Việc tổ chức Lễ Phật đản không ngoài mục đích để nhân dân phật tử và nhất là các bạn trẻ được nhìn lại chính mình, hướng đến một đời sống tích cực và an vui hơn. Tham gia đại lễ Phật đản mọi người được nghe thuyết pháp, tham gia văn nghệ và nhiều chương trình ý nghĩa nhân văn khác. Trong đó nghi lễ tắm Phật được nhiều người chờ đợi và mong muốn.

Đối với người Phật tử, sự tôn kính, lòng nhiệt thành đối với Đức Phật trên nền tảng của chánh kiến mới thực sự mang lại một niềm tin trong sáng và sự an lạc đích thực, lâu dài. Mỗi khi dâng một nén hương, một đóa hoa, một phẩm vật lên Đức Phật, hay khi rưới những dòng nước tinh khiết lên tôn tượng của Ngài trong lễ Phật đản, đó chính là nhân duyên để mỗi người quay về với chính mình, tự trang nghiêm cho bản thân bằng hương đức hạnh, bằng hoa trí tuệ, và bằng nước nhẫn nhục, từ ái, tùy thuận thích ứng với mọi nhân duyên, ngay cả chướng duyên để hướng đến một nếp sống hướng thượng, tỉnh giác.

 

Có thể nói Phật giáo Có thể nói Phật giáo tỉnh Thái Nguyên nói chung, tăng, ni, phật tử huyện Võ Nhai nói riêng luôn đồng hành, chia sẻ và chung sức cùng nhân dân và chính quyền thành phố, đặc biệt trong các chương trình thiện nguyện an sinh xã hội, chung sức cùng chính quyền các cấp vận động tuyên truyền nhân dân phật tử thực hiện nếp sống đô thị văn minh, tích cực hưởng ứng phòng trào đảm bảo ANTQ và bảo vệ môi trường.

 TT. Thích Nguyên Thành ban đạo từ

Tạị buổi lễ, TT. Thích Nguyên Thành đã ban lời đạo từ sách tấn Tăng Ni Phật giáo Võ Nhai nỗ lực hơn nữa trong các công tác phật sự chung của Phật giáo tỉnh nhà và nhất là công tác thiện nguyện an sinh xã hội tại địa phương. Thượng tạo cũng chia sẻ những khó khăn đối với đặc thù của Phật giáo Võ Nhai, mong muốn có được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo chính quyền huyện Võ Nhai để Phật giáo Võ Nhai ngày càng khởi sắc, hoà cùng mái nhà chung của giáo hội phật giáo tỉnh.

Buổi lễ khép lại với những lời chúc mừng tốt đẹp nhân mùa lễ Phật đản của chính quyền huyện Võ Nhai, những lẵng hoa trao tặng như gắn thêm tình đoàn kết giũa Đạo và Đời, sự quyết tâm của chính quyền, nhân dân phật tử trong việc xây dựng ngôi chùa Xả ngày một khang trang, tố hảo.

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online