Thanh Hóa: Chùa Đống Cao trang nghiêm tổ chức lễ kỷ niệm ngày Bồ Tát Tất Đạt Đa xuất gia

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sau những ngày Thầy trò cùng nhau tu tập tạo phúc đức như phóng sinh. Tối ngày 17/03/2024 (tức ngày 08 tháng 02 năm Giáp Thìn), quý Phật tử cùng bà con xa gần đã vân tập về giảng đường Ngộ Chân Tử - Chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) thuộc tông phong Tổ đình Hoằng Pháp đồng tham dự lễ kỷ niệm ngày Bồ Tát Tất Đạt Đa xuất gia.

Sau khi quý Phật tử cung rước ĐĐ. Thích Tâm Hưng, Trưởng BTC quang lâm giảng đường chứng minh buổi lễ. Tại đây, Đại đức đã hướng dẫn đại chúng cùng nhau ngồi tĩnh tâm.

Đại đức chia sẻ về ý nghĩa ngày xuất gia của Thái tử đối với hàng Phật tử tại gia. Và người xuất gia có lợi ích gì?. Với những ngôn từ dễ hiểu và cuộc sống tu tập của bản thân, gương hạnh của các bậc cao Tăng thạc đức đã giúp cho đại chúng hiểu thêm giáo lý nhà Phật, góp phần nuôi dưỡng hạt giống Bồ Đề trong hiện tại và tương lai. 

Tiếp đó, Đại đức đã hướng dẫn đại chúng dâng nén tâm hương hướng về mười phương Tam Bảo và Kim thân của đức Phật Thích Ca Mâu Ni để dâng lòng thành kính và đem công đức có được cầu nguyện bình an và sớm thành tựu sở nguyện cho người sống và siêu thoát cho người mất cũng như tương lai ai cũng được thành Phật. 

Phật tử Diệu Nhất hướng dẫn đại chúng đọc tụng Kinh chú và soi sáng lại sáu căn cũng như ôn lại năm giới của người Phật tử tại gia. Kết thúc là giây phút thọ lộc Phật ngày kỷ niệm của Bồ Tát.

 

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online