Thanh Hóa: Lễ yểm tâm an vị tôn tượng Tứ Diện Bồ Tát Quán Thế Âm lớn nhất Việt Nam

Nghe đọc bài:

 

PSO - Tối 23/03, tại chùa Cao (xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung) đã trang nghiêm diễn ra lễ yểm tâm, an vị Đại tượng Bồ Tát Quán Thế Âm và 55 pho tượng Phật Bồ Tát, La Hán…

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT. Thích Tâm Đức, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Pháp chế TƯ, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Đại diện lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai; cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, chư vị trụ trì các chùa, tự viện; lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại và đông đảo bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Chùa Cao trước kia có tên gọi là chùa Mành là một ngôi chùa có lịch sử lâu đời, được xây dựng từ thời kỳ nhà Lê. Trải qua thời gian mưa nắng chiến tranh nên chỉ còn lại những dấu tích như nền móng, bia đá, gạch ngói và chân tảng. 

 

Năm 2011, bà con Phật tử đã kêu gọi xây dựng lại ngôi chùa 3 gian để thờ Phật. Năm 2017, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định bổ nhiệm ĐĐ. Thích Tĩnh Hải về làm Trụ trì. 

Năm 2018, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư dự án Tu Bổ tôn tạo chùa Cao với diện tích 20.000m2. Năm 2020, chùa bắt đầu được xây dựng lại với một số nét kiến trúc độc đáo như tượng Phật, cầu kính. Trong quá trình xây dựng, tôn tạo lại chùa, tượng đài Bồ -tát Quán Thế Âm là một hạng mục quan trọng. 

 

Sau 3 năm thi công đến nay công trình đã hoàn thiện; Tượng đài Bố - tát Quán Thế Âm gồm 4 thân dựa vào nhau có chiều cao 31m thiết kế 10 tầng, bên trong có cầu thang bộ đi lên. Trong lòng tượng có 4 pho tượng đức Bổn Sư bằng đồng gồm: Tượng đản sinh, tượng xuất gia, tượng thành đạo và tượng nhập Niết Bàn.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni, đại biểu chính quyền các cấp đã cử hành nghi lễ trì chú, sái tịnh và yểm tâm, an vị Đại tượng Bồ Tát Quán Thế Âm và 55 pho tượng Phật Bồ Tát, La Hán cầu nguyện cho thế giới hòa bình, Phật pháp xương minh, chúng sinh an lạc.

Thực hiện: Vũ Dũng - Hữu Tình - Đức Hoè

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online