Thanh Hóa: Ngày nhập khóa - Khóa tu mùa hè Thanh thiếu niên 2024 tại chùa Đống Cao

Nghe đọc bài:

 

PSO - Nhằm tạo điều kiện cho các em Thanh thiếu niên có sân chơi bổ ích trong những ngày hè 2024. Mặc dù cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn nhưng vượt lên tất cả Thầy trò chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) đã tiếp tục tổ chức khóa tu mùa hè Thanh thiếu niên lần thứ 8 (7 - 11/6/2024) với chủ đề “Hiểu Đạo” cho các em Thanh thiếu niên, độ tuổi 14 - 22 về tham dự. Chương trình khóa tu với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp các em học và chăm sóc đời sống tinh thần.

Chiều ngày 06/6/2024 (nhằm 01/6 năm Giáp Thìn), với gần 100 bạn Thanh thiếu niên xa gần đã trở về Chùa làm thủ tục đăng ký nhập khóa thay mặt ban tổ chức Đại đức trụ trì đã có đôi lời nhắn gởi những điều cần thiết của khoá tu đến các bậc phụ huynh và khoá sinh có mặt. 

Sau khi Phật tử Liên Thanh - Phó trưởng đạo tràng Yên Pháp chùa Đống Cao đã họp và phổ biến cho tình nguyện viên khoá tu mù hè 2024 thì Phật tử Liên Oanh và các bạn tình nguyện viên Phật tử đã sắp xếp các Thanh thiếu niên cho các bạn làm thủ tục nhập khóa và giây phút chia Cha mẹ người thân để tham gia khóa tu 5 ngày 5 đêm không sài điện thoại và vui chơi của thế tục mà vui chơi trong tinh thần người con Phật. 

Tiếp đó, Đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn cho các khóa sinh đi ngắm mặt trời lặn và dùng cơm chay trong yên lặng.

Tối cùng ngày, sau giây phút đọc bài Kinh Tám Điều Từ Tâm do Đại đức Thích Tâm Vượng. Tiếp đó, Đại đức đã hướng dẫn các oai nghi như chấp tay, xá chào lễ lạy nhằm giúp cho các bạn trẻ biết được những lễ nghi khi đọc kinh. 

Sau khi vui chơi, giao lưu kết bạn đúng 21h30 khóa sinh bước vào thời khóa Tịnh tọa nhìn lại một ngày tu tập và trước khi vào giấc ngủ các khóa sinh được nghe chương trình Radio “Hạnh Phúc” do Phật tử Tuệ Liên Hường và bạn trẻ diễn đọc nhằm giúp các bạn có giây phút thư thái đi vào giấc ngủ nhằm giúp cho các bạn có giác ngủ an nhiên.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online