Thừa Thiên Huế: Ban từ thiện GHPGVN tỉnh tặng quà cho người cao tuổi nhân kỷ niệm 83 năm ngày Truyền thống người cao tuổi VN

Nghe đọc bài:

Sáng ngày 6/6/2024, Ban Từ Thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham dự Lễ Kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2024) do Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh phối hợp với Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và UBND huyện Quảng Điền tổ chức.

Tham dự lễ có Ông Dương Đình Luân – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; bà Phan Minh Nguyệt – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh; Đại đức Thích Huệ Trọng – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh; Ông Phan Cảnh Ngưu - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền; Ông Phạm Lượng – Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Quảng Điền; Ông Nguyễn Tuấn Anh – Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao 50 suất quà cho 50 hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 50 triệu đồng. Kinh phí tặng quà được trích từ Lễ hội Ẩm thực chay - Festival Huế 2024. Đây là những món quà thể hiện tấm lòng của những người con Phật, sẻ chia yêu thương và bày tỏ sự quan tâm tới những người cao tuổi.

Kim Lê

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online