Thừa Thiên Huế: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh tặng quà cho Hội Người mù thị xã Hương Trà và Hương Thủy

Nghe đọc bài:

PSO - Trong khuôn khổ chương trình Kính mừng Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2568, noi theo gương hạnh về sự từ bi của Đức Thế Tôn, chư Tôn đức Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thăm và tặng quà khích lệ tinh thần Hội Người mù thị xã Hương Trà và Hương Thủy.

Chiều ngày 09/5/2024, nhằm ngày 02/4 ÂL, tại Thị xã Hương Trà, có Hòa thượng Thích Huệ Phước - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự TW GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại Đức Thích Chí Viên - Phó thư ký Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế kiêm Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Thị xã Hương Trà; Ni trưởng Thích Nữ Bích Châu - Trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; Đại Đức Thích Huệ Trọng - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh.

Tại đây, Ban Từ thiện đã trao 158 suất quà với tổng trị giá 80 triệu đồng cho các bác hội viên Hội người mù và thanh niên yếu thế, khuyết tật.

Chiều ngày 12/5/2024, nhằm ngày 05/4 ÂL, Tại thị xã Hương Thủy, ngoài Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế còn có sự hiện diện của Đại Đức Thích Thiện Bửu - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Thị xã Hương Thủy.

Tại đây, Ban Từ thiện đã trao 200 suất quà với tổng trị giá 80 triệu đồng cho hội viên Hội Người mù. Đây là một hoạt động trong Chuỗi sự kiện Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568 của Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hành động thiết thực và ý nghĩa thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, yêu thương, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cũng là phẩm vật cao quý nhất cúng dường lên Đức Thế Tôn nhân ngày đản sinh của Ngài.

Qua đó, chư Tôn đức mong muốn động viên các bác trong Hội người mù và các thanh niên yếu thế, khuyết tật dù gặp khó khăn nhưng sẽ cố gắng vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực làm việc có ích cho gia đình và xã hội, đó là mong muốn lớn nhất mà Chư Tôn Đức trong Ban Từ thiện luôn hướng tới.

Kim Lê

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online