Thừa Thiên Huế: Ban từ thiện xã hội tỉnh tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe

Nghe đọc bài:

Thiết thực chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng ngày 31/5/2024, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Thị đoàn thị xã Hương Trà tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe tại trường Tiểu học Số 1 Hương Xuân.

Tham dự chương trình có Hòa thượng Thích Huệ Phước - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Lê Hồng Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hương Trà; Đại đức Thích Huệ Trọng - Phó trưởng Ban thường trực Ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cũng quý ni, sư trong Ban Từ thiện; Chị Phạm Thị Ngọc Huế - Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn Hương Trà.

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, tại chương trình, Ban Từ thiện xã hội đã động viên, chia sẻ và trao 310 suất quà (gồm sữa, bánh kẹo) cho 310 em học sinh tại trường Tiểu học số 1 Hương Xuân.

Phát biểu tại chương trình, Hòa Thượng Thích Huệ Phước chia sẻ: "Chương trình rất ý nghĩa, thể hiện được trách nhiệm và tình cảm của các cấp, các ngành luôn hướng về trẻ em, trao cho các em những gì tốt đẹp nhất. Bằng tình yêu thương đó, GHPGVN tỉnh sẽ luôn đồng hành, chung tay chăm lo và giúp đỡ các em thiếu nhi như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và tâm từ bi của Phật giáo".

 

Kim Lê

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online