Tiền Giang: An vị Đại tượng Quan Thế Âm và húy kỵ lần thứ 12 cố HT. Thích Minh Hiện, khai sơn chùa Kim Thiền

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng 12/6/2024, chùa Kim Thiền tọa lạc tại Cù lao Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang đã trang nghiêm tổ chức Lễ an vị Kim thân Đại tượng Quan Thế Âm và 33 hóa thân, lễ huý kỵ lần thứ 12 cố HT.Thích Minh Hiện, khai sơn chùa Kim Thiền.

Chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Trí Hườn, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT. Thích Quảng Lộc, Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Thiện Nhẫn, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông; TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS GHPGVN quận 1, TP.Hồ Chí Minh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, huyện Tân Phú Đông, TP.Hồ Chí Minh và Phật tử ở TP.Hồ Chí Minh về tham dự.


Trước Kim thân Tôn tượng Quán Thế Âm và 33 hóa thân được tôn trí xung quanh, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, tụng thời kinh và cử hành nghi thức sái tịnh an vị Tôn tượng Quan Thế Âm và các hóa thân. 

 

Theo đó, công trình đại tượng Quan Âm Nam Hải và toàn bộ khuôn viên với 36 Kim thân tượng Quan Âm là hoá thân của ngài được TT.Thích Minh Quang xây dựng, với tâm nguyện xây dựng đại tượng Quan Âm Nam Hải trên cù lao Tân Thới của huyện Tân Phú Đông hướng ra biển, mong muốn nơi đây bà con được phù hộ cho sóng yên biển lặng khi cuộc sống người dân trên cù lao còn nhiều khó khăn. 

Công trình còn để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng cho đông đảo đồng bào, người dân làm nghề biển trong khu vực, đặc biệt là người dân làng chài sống bằng nghề đi biển. Quan Âm Nam Hải là người luôn lắng nghe những bất trắc, khổ đau và chở che trước mọi sóng gió của người dân khi trên bờ lẫn khi đi biển là chỗ dựa tinh thần không thể thiếu trong đời sống của ngư dân vùng biển.

 

Sau lễ an vị Tôn tượng Quán Thế Âm, chư Tôn đức Tăng Ni đã vân tập về chánh điện chùa Kim Thiền thành kính dâng hương tưởng niệm cố HT.Thích Minh Hiện, khai sơn chùa Kim Thiền. ĐĐ.Thích Đồng Trung cùng môn đồ đệ tử cũng đã dâng lời tác bạch cúng dường lên chư Tôn đức. 

Theo tiểu sử, HT.Thích Minh Hiện, thế danh Nguyễn Văn Gương, là vị có công khai sơn, trùng tu, xây dựng ngôi chùa Kim Thiền được khang trang như ngày hôm nay. Ngày 7/5/2012 ÂL, Hòa thượng Minh Hiện viên tịch, trụ thế 87 năm.

TT. Thích Quảng Lộc, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã có lời đạo từ tán dương những cống hiến và cuộc đời hành đạo cố HT.Thích Minh Hiện. Tán dương Hòa thượng đã đóng góp xiển dương Đạo pháp, Dân tộc cùng công việc trùng tu, xây dựng ngôi già lam Kim Thiền ngày một khang trang góp phần phát triển uy tín của GHPGVN. 

Trước đó chiều 11/6, chư Tôn đức Tăng Ni và môn đồ đệ tử đã tổ chức phóng sanh và khoá lễ tụng Kinh và diễu hành hoa đăng tưởng niệm, cúng dường Quan Âm và trao tặng 300 phần quà từ thiện cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: An Nhiên

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online