Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX

PSO – Lập công đức hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX sẽ được tổ chức vào hạ tuần tháng 11 sắp tới; Sáng ngày 12/11/2022 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã kết hợp với UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông tổ chức bàn giao căn nhà đại Đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Trang, sinh năm 1984, ngụ tại ấp Tân Lập, xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Hưởng ứng quỹ “vì người nghèo” do UB MTTQVN các cấp phát động; được sự giới thiệu của UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã phát tâm hỗ trợ để xây lại căn nhà cho hộ ông Nguyễn Văn Trang đang gặp khó khăn về nhà ở. Căn nhà được hỗ trợ xây dựng với diện tích 70m2, vách tường, mái lợp tol, nền tráng xi măng với tổng trị giá là 60 triệu đồng; trong đó BTS Phật giáo tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Buổi bàn giao nhà có sự tham dự của TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Minh Bửu – Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ông Lê Thanh An - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông; ông Nguyễn Văn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy xã Tân Thạnh; ông Võ Ngọc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND xã; ông Hồ Quốc Thống - Chủ tịch UB MTTQVN xã; ông Nguyễn Văn Búp -Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Tân Lập; cùng bà con nhân dân tại địa phương.

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh An đại diện lãnh đạo Chính quyền các cấp trao Quyết định tặng ngôi nhà cho ông Nguyễn Văn Trang. Đồng thời ông Thanh An cũng phát biểu cảm ơn TT.Thích Quảng Lộc và BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã quan tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn đề bà con có được căn nhà ổn định, an cư lạc nghiệp.

Nhằm để tri ân các nhà tài trợ, UB MTTQVN huyện Tân Phú Đông cũng có Thư Cảm Ơn gửi tặng đến TT.Thích Quảng Lộc.

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Quảng Lộc gửi lời chúc an khang và thịnh vượng đến gia đình ông Nguyễn Văn Trang vì vừa được nhận ngôi nhà mới. Thượng tọa cũng cho biết: Đây là chương trình nhằm lập công đức hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX; đồng thời cũng là để kỷ niệm 92 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).

Trong buổi lễ hôm nay, gia đình Nguyễn Văn Trang còn nhận được nhiều phần quà thiết thực của chư Tôn đức và lãnh đạo chính quyền gửi tặng, với mong muốn gia đình ông sớm vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Thích Trung Thượng

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

Bà Rịa Vũng Tàu: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024

PSO - Sáng ngày 30/5/2024 (nhằm ngày 23/4/Giáp Thìn) tại Chùa Như Ý, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. GHPGVN đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024 cho Tăng Ni, Phật tử Phân ban Thanh Thiếu Nhi các tỉnh thành Khu vực Đông Nam Bộ và tỉnh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online