Tiền Giang: BTS Phật giáo huyện Châu Thành tổ chức lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm – trao 650 phần quà từ thiện

PSO - Sáng ngày 09/04/2023 (nhằm ngày 19 tháng 2 nhuần năm Quý Mão), Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành hiệp cùng các tự viện trong huyện trang nghiêm tổ chức lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm; đồng thời trao 650 phần quà với tổng trị giá 200 triệu đồng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong huyện Châu Thành.

Trước khi bắt đầu buổi lễ BTS Phật giáo huyện Châu Thành cung thỉnh Thượng tọa Thích Giác Nguyên - Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Tiền Giang có buổi thuyết giảng với hội chúng về đề tài “Mắt thương nhìn cuộc đời”.

Buổi lễ được diễn ra tại chùa Phước Lâm (ấp Thân Đạo, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) với sự chứng mình của TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành, Trưởng ban Tổ chức buổi lễ; chư Tôn đức BTS Phật giáo huyện; chư Tôn đức Trụ trì các tự viện Phật giáo huyện Châu Thành và hơn 500 Phật tử các đạo tràng trong huyện đồng tham dự.

Quang lâm tham dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Tiền Giang; bà Nguyễn Thị Kim Tuyền  - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; ông Phan Thành Văn – Phó Bí thư kiêm Chủ tịch xã Tam Hiệp; ông Phan Văn Vững – Phó Chủ tịch xã Tam Hiệp; ông Huỳnh Văn Long - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tam Hiệp.

Hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm được đề cập rất nhiều trong các kinh điển Đại Thừa. Các kinh điển hình mà Phật tử chúng ta thường đọc tụng là Chư Kinh Nhật Tụng, trong đó có ghi lại 12 lời thệ nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm, kế đó là kinh Ngũ Bách Danh với hạnh nguyện ứng hiện ra 500 hóa thân để tùy duyên tế độ. Kinh Pháp Hoa, Lương Hoằng Sám, Vô Lượng Thọ… đều có đề cập đến hạnh nguyện Quán Âm. Đặc biệt nhất vẫn là kinh Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa phẩm Phổ Môn, Đức Phật Bổn Sư ca ngợi hạnh nguyện riêng của Bồ Tát Quán Thế Âm như là một nguồn năng lượng chói sáng, siêu việt những đối đãi để lắng nghe và hóa giải những thanh âm thống thiết của cuộc đời. Câu kệ súc tích nhất có thể nói lên hạnh nguyện của Ngài là:

“Từ năng dữ nhất thiết chúng sinh chi lạc,

Bi năng bạt nhất thiết chúng sinh chi khổ”.

Ta Bà là nơi đầy dẫy những nhiễu nhương và đau khổ, người đau khổ và chịu những nhiễu nhương là đối tượng cứu độ của Bồ Tát Quán Thế Âm. Tùy theo sở cầu của hành giả mà Ngài có thể hiện thân cứu độ cho chúng sinh ấy đạt đến chỗ an vui, mãn nguyện, như ý.

Bắt đầu buổi lễ, đạo tràng cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm lễ đài niêm hương bạch Phật, đảnh lễ hoá thân Bồ tát Quán Thế Âm và đồng hoà âm phúng diễn kinh văn phẩm Phổ Môn, hồi hướng công đức cầu nguyện Phật pháp mãi trường lưu, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, phong điều vũ thuận.

Dịp này BTS Phật giáo huyện Châu Thành kết hợp với thành Đoàn huyện Châu Thành đã trao 650 phần quà đến các bà con nhân dân cùng Phật tử các đạo tràng trong huyện Châu Thành, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, tổng kinh phí gần 200 triệu do chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo huyện Châu Thành cùng nhau đóng góp.

Lễ hội Khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm sáng nay kết thúc trong niềm vô biên hỷ lạc của hơn 500 Phật tử tham dự.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

    

Thích Như Tùng

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online