Tiền Giang: BTS Phật giáo Q.1, Tổ đình Vạn Thọ chia sẻ nước ngọt tới vùng hạn mặn Tiền Giang

Trong những ngày đầu tháng 5, đoàn Ban Trị sự GHPGVN Q.1, Q.7 và tổ đình Vạn Thọ dưới sự hướng dẫn của Thượng toạ Thích Mình Quang, Trưởng BTS PG Q.1, quyền trụ trì Tổ đình Vạn Thọ đã tổ chức các chuyến từ thiện trao tặng hàng nghìn bình nước ngọt đến người dân vùng hạn, bị nhiễm mặn tại 2 huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây của Tiền Giang.

Đoàn Ban Trị sự GHPGVN Q.1 và tổ đình Vạn Thọ do Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự quận làm trưởng đoàn; cùng sự tham dự của các thành viên Ban Trị sự; chư Tăng, Phật tử tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) về huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây của tỉnh Tiền Giang trao tặng hơn 1200 bình nước suối đên người dân địa phương.

Theo đó, đoàn đã trao tặng tổng cộng 1.200 bình nước suối đến người dân tại cù lao xã Tân Thới (H.Tân Phú Đông), Cầu Đá, xã Đồng Thạnh (H.Gò Công Tây) thuộc tỉnh Tiền Giang. 

Chương trình của Ban Trị sự Phật giáo Q.1 và tổ đình Vạn Thọ chia ra 2 đợt trao tặng nước suối đến người dân vùng hạn, bị nhiễm mặn tại tỉnh Tiền Giang. Hy vọng những bình nước này sẽ phần nào đó giúp đỡ người dân nơi đây sớm vượt qua khó khăn hiện tại”, Thượng tọa Thích Minh Quang chia sẻ.

Được biết trong nhưng ngày tới BTC sẽ chia sẻ thêm một chuyến xe nữa về tới bà con địa.

Tin : Ban Truyền Thông Q.1

 

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online