08/04/2020 18:49

Tiền Giang: Chùa Bửu Linh đồng hành với bà con địa phương vượt qua hạn mặn

 

PSO – Để chia sẻ khó khăn với bà con nghèo trong mùa hạn mặn, gần nữa tháng qua, mỗi ngày Đại đức Thích Long Thọ – Trụ trì chùa Bửu Linh (ấp Long Trị, xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã cung cấp hơn 20 khối nước sinh hoạt cho người dân tại địa phương cùng vượt qua hạn mặn.

Bàn Long là một xã thuộc huyện Châu Thành nằm ven Sông Tiền, chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu tháng 2 năm 2020, người dân nơi đây đã phải chiệu ảnh hưởng lớn của nạn xâm nhập nặm; Cây cối vườn tược không có nước tưới tiêu, nước sinh hoạt dần cũng bị khan hiếm.

Thấy được sự khó khăn của bà con nghèo phải gánh chịu nên Đại đức Trụ trì chùa Bửu Linh đã phát động chương trình tặng nước sinh hoạt cho bà con. Mỗi ngày quý Phật tử và các nhà hảo tâm lấy nước tại Chùa sau đó dùng xe tải chở đi phân phát cho bà con ở xa, nếu bà con ở gần chùa thì tự đến lấy nước. Đại đức Thích Long Thọ cho biết sẽ cố gắng vận hành chương trình này cho đến khi bà con có được nguồn nước ngọt để sinh hoạt. Nguyện cho mưa thuận gió hòa, mọi người sớm vượt qua đại nạn.

Việc làm của Đại đức Thích Long Thọ và đạo tràng chùa Bửu Linh tuy nhỏ nhưng lại là động lực lớn để tiếp thêm niềm tin cho bà con cùng nhau vượt qua những ngày khó khăn trong kỳ hạn mặn lịch sử và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

  

Thích Thiện Minh

The post Tiền Giang: Chùa Bửu Linh đồng hành với bà con địa phương vượt qua hạn mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online