Tiền Giang: Chùa Hòa Minh bàn giao nhà “Đại đoàn Kết” cho hộ nghèo 

PSO - Tiếp tục hoạt động chia sẻ yêu thương, giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn huyện có thêm điều kiện vươn lên và góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương giảm nghèo, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Sáng ngày 07/4/2023 (nhằm ngày 17 tháng 02 Nhuần năm Quý Mão) Đại đức Thích Trung Chánh - chùa Hòa Minh (ấp Tân Tỉnh, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) kết hợp  với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Gạo tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết”  trị giá hơn 40 triệu đồng cho hộ bà Lê Thị Bé sinh năm 1950.

Với hạnh nguyện lợi tha của người con Phật, thông qua sự trợ duyên của Đại đức Thích Nguyên Phước (tịnh thất Vạn Đức, quận 11, TP.Hồ Chí Minh) đã trao tặng một căn nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Lê Thị Bé sinh năm 1950, cư ngụ tại ấp Tân Tỉnh, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Gia đình bà Lê Thị Bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi địa phương, nay được căn nhà che nắng trú mưa nên bà rất vui. Nhà được xây dựng thuộc diện bán kiên cố, cột bê tông, cốt thép, kèo bê tông, vách tường, mái tole, nền tráng xi măng. Tổng diện tích 50m2.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Trung Chánh – chùa Hòa Minh huyện Chợ Gạo; Đại đức Thích Nguyên Phước - tịnh thất Vạn Đức (quận 11, TP.Hồ Chí Minh) đại diện nhà tài trợ chương trình.

Về phía lãnh đạo các cấp có sự tham dự của bà Trần Thị Khánh Linh, bà Lê Thị Kiều Phương – đồng là UV UB MTTQVN huyện Chợ Gạo; ông Huỳnh Thanh Hồng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Song Bình; ông Phạm Việt Trung – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Hữu Phước – Chủ tịch UB MTTQVN xã; ông Nguyễn Văn Ngàn – Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Tân Tỉnh; ông Nguyễn Hữu Đức – Cán bộ Mặt trận ấp Tân Tỉnh.

Đại đức Thích Nguyên Phước thay mặt các nhà tài trợ phát biểu

Được biết cuộc sống bà Lê Thị Bé rất khó khăn, phải làm thuê làm mướn để kiếm chén cơm manh áo sống qua ngày. Với ước mơ từ bấy lâu làm sao có tiền sửa chữa lại căn nhà dột nát để có được giấc ngủ bình yên. Thấu hiểu được nỗi niềm đó, Đại đức Thích Trung Chánh đã kêu gọi sự trợ duyên của Đại đức Thích Nguyên Phước và quý Phật tử cùng chung tay kẻ công người của xây dựng lại ngôi nhà với số tiền 40 triệu đồng, phần còn lại ban lãnh đạo ấp vận động gia đình đóng góp thêm 20 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng là 60 triệu đồng. Nhân buổi lễ này Đại Đức Thích Nguyên Phước đại diện “Mạnh Thường Quân” ghi nhận tấm lòng vàng và chân thành cảm ơn quý Phật tử đã hỗ trợ, chúc các Phật tử luôn được bình an trong cuộc sống và cũng tri ân quý cấp lãnh đạo đã trợ duyên cho chùa Hòa Minh cũng như tịnh thất Vạn Đức hoàn thành tốt công tác Phật sự này.

Bà Trần Thị Khánh Linh – UV UB MTTQVN huyện Chợ Gạo đã trao quyết định tặng căn nhà đến với bà Lê Thị Bé

Trong buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết thay mặt chính quyền địa phương bà Trần Thị Khánh Linh – UV UB MTTQVN huyện Chợ Gạo đã trao quyết định tặng căn nhà đến với bà Lê Thị Bé trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Ông Phạm Việt Trung – Phó Chủ tịch UBND xã Song Bình phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ ông Phạm Việt Trung – Phó Chủ tịch UBND xã Song Bình gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã có tấm lòng chia sẻ đến các hộ nghèo tại địa phương, giúp cho xã nhà thực hiện tốt phong trào an sinh xã hội.

Đồng thời tán dương công đức chùa Hòa Minh đã giúp đỡ cho gia đình có một căn nhà khang trang trú mưa che nắng, bên cạnh đó ông động viên gia đình bà Lê Thị Bé sau khi đã có căn nhà mới cố gắng làm ăn phát triển kinh tế ngày càng tốt hơn, tri ân các nhà tài trợ bằng cách giữ gìn căn nhà thật tốt vì đây là tấm lòng của mọi người gửi tới gia đình.

Trong niềm hân hoan đón nhận nhà mới, bà Lê Thị Bé xúc động và gửi lời cảm ơn đến Đại đức Thích Trung Chánh – chùa Hòa Minh, cùng các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình có được căn nhà mới, bà hứa sẽ cố gắng chăm lo làm ăn từng bước thoát nghèo, không phụ lòng của mọi người giúp đỡ. Dịp này, bà cũng đón nhận nhiều phần quà của chư Tôn đức và các cấp lãnh đạo chúc mừng tân gia.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

     Tin và ảnh: Thích Thiên Bình

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online