13/05/2020 19:46

Tiền Giang: Chùa Huệ Quang và chùa Bửu Linh tiếp tục đồng hành với bà con bị hạn mặn


PSO – Sáng ngày13/05/2020 (21/04/ Canh Tý), Thượng tọa Thích Giác Nguyên – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo thị xã Gò Công, Trụ trì chùa Huệ Quang (Số 5, đường Võ Duy Linh, Phường 5, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) tiếp tục tổ chức hổ trợ 80 khối nước ngọt cho người dân xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Đợt hạn hán và nạn xâm nhập mặn năm nay diễn ra vô cùng khốc liệt, tới thời điểm hiện tại, đã trải qua hơn 3 tháng, người dân một số tỉnh thành thuộc đồng bằng Sông Cửu Long phải trông chờ từng giọt nước ngọt của đồng bào khắp nơi tiếp viện để sử dụng trong sinh hoạt thường nhật.

Thấy được sự khó khăn vẫn còn tiếp diễn đến với người dân nên Thượng tọa Thích Giác Nguyên đã vận động các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng bà con vượt qua hạn mặn; san sẻ yêu thương để tạo động lực cùng vươn lên trong cuộc sống.

       

Cũng với tinh thần trên, ngày 10/5/2020 (18/04 năm Canh Tý) chùa Bửu Linh (xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) tiếp tục vận chuyển 870 bình nước lọc và 10 ngàn lít nước ngọt hỗ trợ bà con xã Yên Luôn, huyện Gò Công Tây đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán và nạn xâm nhập mặn.

Trong tinh thần “tương thân tương ái”, thấy được sự khó khăn chồng chất của người dân vùng đất Gò Công bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn; thời gian qua, được sự chỉ dạy của Đại đức Thích Long Thọ – Trụ trì chùa Bửu Linh, ĐĐ.Thích Thiện Minh đã nỗ lực vận động các nhà hảo tâm tiếp nước sinh hoạt và trao tặng nước lọc để uống cho bà con.

“Giọt nước trong lành xin chia sẻ,

Bà con vơi bớt nỗi âu lo;

Cùng nhau thắt chặt tình dân tộc,

Vượt qua gian khổ tiếp bước lên.”

Những can nước tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng thật sự lớn về tình người và là nguồn động lực để bà con cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại và vươn lên trong cuộc sống.

 

Hoài Thương (Tổng hợp)

The post Tiền Giang: Chùa Huệ Quang và chùa Bửu Linh tiếp tục đồng hành với bà con bị hạn mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online