12/04/2020 09:59

Tiền Giang: Chùa Linh Sơn đồng hành với bà con vượt qua hạn mặn


PSO – ngày 10/04/2020 (18/03 năm Canh Tý), Đại đức Thích Trung Phước – Chánh Thư ký  Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Tây và đạo tràng chùa Linh Sơn (khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) đã vận chuyển 02 xe bồn 80 khối nước ngọt phân phối cho bà con xã Bình Tân và Vĩnh Hựu (thuộc địa bàn huyện Gò Công Tây) để hỗ trợ bà con vượt qua những ngày hạn mặn.

Huyện Gò Công Tây giáp ranh sông Cửa Tiểu (một chi nhánh của sông Tiền). Chính vì vậy từ những ngày đầu năm 2020, hiện tượng xâm nhập mặn của nước biển đã đe dọa nhiều đến nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân, nước ngọt dần trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Thời gian qua, người dân nơi đây phần nhiều phải nhờ vào sự hỗ trợ nước ngọt của các nhà hảo tâm chở từ nơi khác đến.

Để chia sẻ phần nào khó khăn với bà con, Đại đức Thích Trung Phước đã kêu gọi các tự viện trong huyện chung tay cùng với bà con vượt qua hạn mặn. Đồng thời bản thân Đại đức và Phật tử chùa Linh Sơn cũng tích cực đồng hành trong chương trình này.

Trước đó, Đại đức Thích Trung Phước cũng đã trao tặng 500 bình nước tinh khiết đến nhà Văn hóa xã Thạnh Trị để bà con thuận tiện đến nhận nước.

Cũng trong thời gian hơn một tháng qua, dưới sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trung Phước, hàng ngày Đại đức Thích Thiên Bình – Tăng chúng chùa Linh Sơn với chiếc xe tải nhỏ của mình đã đến lấy nước ngọt tại các nhà hảo tâm, sau đó chở đi phân phát cho bà con ở vùng sâu, vùng xa và các cụ lớn tuổi không thể đi lấy nước được. Mỗi ngày Đại đức Thiên Bình có thể chở 5 đến 6 khối nước vận chuyển cho bà con. Đại đức còn cho biết: sẽ tiếp tục duy trì chương trình này cho đến khi bà con có được nguồn nước ngọt sinh hoạt ổn định.

Việc làm của chư Tăng và Phật tử đạo tràng chùa Linh Sơn tuy nhỏ nhưng lại là động lực lớn để tiếp thêm niềm tin cho bà con cùng nhau vượt qua những ngày khó khăn trong kỳ hạn mặn lịch sử và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Thiên Bình – Ban TTTT Phật giáo Gò Công Tây

The post Tiền Giang: Chùa Linh Sơn đồng hành với bà con vượt qua hạn mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online