05/04/2020 11:56

Tiền Giang: Chùa Nam An đồng hành với người dân trong đại dịch Covid-19


PSO – Thấy được nỗi khó khăn của người dân nghèo trong mùa hạn mặn và đặc biệt là trong những ngày nghiêm túc cách ly để cùng cả nước phòng, chống đại dịch Covid-19; Ngày 03/04/2019 (11/03 năm Canh Tý), Ni sư Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên Ban Trị sự, Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang) đã tổ chức trao tặng 50 phần quà và 800 bình nước lọc tinh khiết đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Thực hiện tinh thần của Chỉ thị số 16/CT-TTg ký ngày 03/04/2020, Ni sư Thích Nữ Như Nguyên đã cùng với một vài Phật tử lần lượt chở những phần quà gồm: Nước tinh khiết, gạo, mì gói và một số nhu yếu phẩm đến trao tặng từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với lòng Từ bi của người con Phật, Ni sư Thích Nữ Như Nguyên chia sẻ: Tuy chở đến từng nhà cho bà con là hơi cực, nhưng đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng trong mùa đại dịch, Phật tử đạo tràng chùa Nam An cũng rất vui và đồng hành với việc làm này. Rất mong mọi người đều được bình an, cùng nhau vượt qua những ngày khốn khó.

Việc làm của Ni sư Như Nguyên và đạo tràng Phật tử chùa Nam An tuy nhỏ nhưng tạo động lực lớn để bà con nghèo vững niềm tin vượt qua những khó khăn trước mắt và vươn lên trong cuộc sống.

Ngọc Bối

The post Tiền Giang: Chùa Nam An đồng hành với người dân trong đại dịch Covid-19 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online