15/04/2020 09:52

Tiền Giang: Chùa Nam An tiếp tục đồng hành với người dân huyện Châu Thành vượt qua hạn mặn


PSO – Ngày 14/04/2020 (22/03 năm Canh Tý), Ni sư Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên Ban Trị sự, Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang) tiếp tục trao tặng 700 bình nước lọc đến bà con nghèo trên địa bàn xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đang bị ảnh hưởng lớn bởi hạn, mặn.

Trước đó, ngày 9/04/2020 Ni sư Như Nguyên cũng đã trao tặng 500 bình nước lọc đến bà con ấp Phú Thuận và Phú Ni thuộc xã Phú Phong (Châu Thành, Tiền Giang).

Như vậy trong mấy ngày qua, Ni sư Thích Nữ Như Nguyên và Phật tử đạo tràng chùa Nam An đã gửi tặng 1.200 bình nước lọc đến bà con trong huyện Châu Thành.

Giữa diễn biến khốc liệt của nạn xâm nhập mặn lịch sử, mỗi người nhận được 02 bình nước lọc là điều vui mừng và là động lực rất lớn để bà con vượt qua khó khăn hiện tại mà vươn lên trong cuộc sống. Ni sư Như Nguyên chia sẻ: Có đi mới thấy hết sự khó khăn của bà con khi thiếu nước sinh hoạt, vì vậy càng phải cố gắng vận động Phật tử, các nhà hảo tâm chung tay với bà con mình lúc này. Nhìn thấy bà con vui mừng đến nhận nước mà lòng cảm thấy thật ấm áp. Nguyện cho mưa thuận gió hòa để cuộc sống của mọi người bớt khổ.

“Giọt nước tình người xin chia sẻ
Cầu cho muôn loại thoát tai ương.
Mưa hòa gió thuận người no ấm,
Đất nước Việt Nam mãi thái bình”

 

Hoài Thương

The post Tiền Giang: Chùa Nam An tiếp tục đồng hành với người dân huyện Châu Thành vượt qua hạn mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online