Tiền Giang: Chùa Thiền Tôn 2 (TP.HCM) trao giọt nước nghĩa tình đến bà con vùng hạn mặn

Nghe đọc bài:

 

PSO - Dưới ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các tỉnh thành ở vùng đồng bằng sông Cửu Long phải đối mặt với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn,... gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của bà con. 

Trước tình hình đó, sáng ngày 9/5/2024, Đại đức Thích An Nguyện – UV BTS GHPGVN TPHCM, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Thủ Đức, Trụ trì chùa Thiền Tôn 2 (Tp.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) làm trưởng đoàn, hướng dẫn Phật tử đồng hành cùng bà con vùng hạn mặn nhằm chung tay hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn khi thiếu nước sinh hoạt do xâm nhập mặn kéo dài.

Qua đó, Đại đức trụ trì chùa Thiền Tôn 2 đã vận động mạnh thường quận, Phật tử hỗ trợ trao tặng 1.000 thùng nước tinh khiết loại 20 lít đến bà con vùng hạn mặn tại thị trấn Vàm Láng và huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Tổng kinh phí 50 triệu đồng. 

 

Hiện không chỉ ở Tiền Giang mà các tỉnh khác ở vùng đồng bằng sông Cửu Long như: Bến Tre, Long An, Cà Mau, Kiên Giang nắng nóng gay gắt cùng với độ mặn tăng cao đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, nhất là với các hộ nghèo, hộ khó khăn do không có đủ trang thiết bị tích trữ nước sạch.

Chia sẻ với bà con vùng hạn mặn, Đại đức Thích An Nguyện cho biết, những ngày qua bà con ở đồng bằng sông Cửu Long, bị ảnh hưởng mặn rắt nặng thấu hiểu điều đó, trên tinh thần từ bi cửu khổ của đạo Phật và thực hiện theo hiến chương của GHPGVN, riêng chùa Thiền Tôn 2 (Tp.Thủ Đức) trong những ngày qua cũng đã chia sẻ giọt nước nghĩa tình đến các tỉnh bị ảnh hưởng mặn, trên tinh thần tương thân tương ái, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, các hoạt động từ thiện xã hội và công tác cứu trợ đồng bào bị thiên tai được chùa Thiền Tôn 2 luôn quan tâm sâu sắc. Đại đức trưởng đoàn hy vọng bà con vượt qua được giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, tinh thần từ bi của người con Phật. Hành động này đã kịp thời chia sẻ một phần khó khăn đối với người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online