Tiền Giang: Đoàn Bác sĩ Tâm Việt kết hợp chùa Linh Bửu khám chữa bệnh từ thiện tại Tân Phú Đông

PSO – Sáng ngày 23/04/2023 (nhằm ngày 04/3 năm Quý Mão), đoàn Bác sĩ Tâm Việt (TP.Hồ Chí Minh) kết hợp chùa Linh Bửu và UBND xã Tân Thới tổ chức chương trình khám, chữa bệnh cho các gia đình chính sách và bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Chương trình được tổ chức tại chùa Linh Bửu (ấp Tân Quí, xã Tân Thới) với sự tham dự của Hoà thượng Thích Thiện Nhẫn – UVTT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông, Viện chủ chùa Linh Bửu; đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành xã Tân Thới; các Y, Bác sĩ đoàn thiện nguyện Tâm Việt (TP.HCM) và hơn 700 bà con gian đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Với lòng tư bi sẵn có của người con Phật, trên tinh thần thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng. Hoà thượng Thích Thiện Nhẫn cùng với UBND xã Tân Thới, chi hội hữu nghị Y Bác sĩ Tâm Việt trở về chùa Linh Bửu, nơi vùng đất cù lao mà bà con còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đem việc chăm sóc y tế, tặng quà hỗ trợ bà con nghèo, mong muốn được chia sẻ phần nào sự khó khăn với cộng đồng.

Chương trình khám chữa bệnh được sự tài trợ của các thành viên Y, Bác sĩ Hội thiện nguyện Tâm Việt (TP.Hồ Chí Minh) đóng góp. Được biết, toàn thể các thành viên trong Hội trực tiếp tham gia vào đội ngũ khám, chữa bệnh thiện nguyện này. Trước khi khám bệnh, các bệnh nhân được tư vấn tận tình về các chứng bệnh mà mình đang mắc phải gồm: Phòng khám nội, phòng khám nha khoa, phòng siêu âm, điện tim, phòng phát thuốc, phòng khám sản, phòng vật lý trị liệu, đái tháo đường, cao huyết áp, giãn tĩnh mạch, thoái hóa cột sống, viêm xoang……. Sau đó, các bệnh nhân được đo huyết áp, đo điện tim, siêu âm,….….và được cấp phát thuốc điều trị.

Tổng trị giá của đợt thiện nguyện phát thuốc và tặng 150 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là 130.000.000đ (Một trăm ba mươi triệu đồng). Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là việc làm rất ý nghĩa, mang lại hạnh phúc, an lạc cho người dân, cho bà con có sức khỏe để an vui trong cuộc sống, góp phần tạo dựng cho quê hương ngày thêm giàu mạnh, đồng thời chứa đựng những giá trị nhân văn sâu sắc. Chương trình khám chữa bệnh đã diễn ra trong không khí trật tự, an toàn áp dụng chỉ thị 2k của bộ y tế; sự vui vẻ đầy tinh thần trách nhiệm của Y, Bác sĩ đã đem lại niềm hân hoan và tin cậy cho các bệnh nhân còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

NS.Thích Diệu Nhựt - Ban TTTT PG H.Tân Phú Đông

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online