Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

Nghe đọc bài:

 

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn) trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Hội trại với sự tham dự 153 bé từ 2 đến 5 tuổi đang theo học tại trường mầm non Tịnh Nghiêm. Tại đây các em được sự hướng dẫn của quý Ni trưởng, Ni sư cách tu tập và thiền hành nơi nhà chùa. Các em cũng được trải nghiệm nghi thức tắm Phật và lắng nghe ý nghĩa của ngày đức Phật đản sinh nhân mùa Phật đản PL.2568 - DL.2024.

TT. Thích Quảng Lộc - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh cũng đã đến, chia sẻ và trao những phần quà yêu thương động viên các bé có hai ngày học tập tại Hội trại Trí Đức lần này.

Ngoài các hoạt động trên các em cũng được Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm - Phó Phân ban Ni giới TƯ, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh, trụ trì chùa Tịnh Nghiêm, Giám đốc trường mầm non Tịnh Nghiêm chủ trương với tâm nguyện gieo duyên lành với chế độ ăn thuần chay nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho các bé. Các em còn được các anh chị tình nguyện viên tổ chức các hoạt động vui chơi, tập hát múa những bài hát về mái chùa về Phật giáo gieo duyên lành đến các em. Buổi chiều các em cũng được tham dự chương trình đốt lựa trại và thắp đèn hoa đăng cùng hồi hướng cầu nguyện đến thế giới hòa bình chúng sinh an lạc.

Được biết đây là lần thứ 2, Ni trưởng thực hiện chương trình hội trại Trí Đức mong muốn tạo sân chơi mới mẻ, vui tươi cho thế hệ mầm non của tổ quốc. Trường mầm non Tịnh Nghiêm được thành lập từ 2007, nhận nuôi dạy trẻ em nghèo miễn phí với hình thức bán trú. Các em theo học tại đây đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: hô nghèo, mồ côi… tới nay trường đang nhận nuôi dạy hơn 150 trẻ từ 2 đến 5 tuổi. Với 20 Giáo viên, nhân viên và Ban giám hiệu nhà trường luôn tích cực và quan tâm hỗ trợ các em cũng như phụ huynh trên những bước đầu học tập.

Chương trình khép lại trong niềm vui tươi, hoan hỷ đón mừng Phật đản PL.2568 - DL.2024 

 

CTV

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online