Tiền Giang: Hơn 2000 Phật tử về chùa Liên Hoa cùng thắp nến cầu nguyện nhân ngày Vía Đức Phật A Di Đà

PSO – Buổi tối ngày 10/12/2022 (nhằm ngày 17/11 năm Nhâm Dần), hơn 2.000 Phật tử và những người yêu mến đạo Phật đã trở về chùa Liên Hoa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang để tham dự đêm Hoa đăng nhân lễ Vía Đức Phật A Di Đà; cùng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, người người được an vui, hạnh phúc.

Buổi lễ dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Phước – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Chợ Gạo, Trụ trì chùa Liên Hoa; Đại đức Thích Thiện Quý – Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo; Đại đức Thích Thiện Thanh – Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo huyện Chợ Gạo.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Phước cùng chư Tăng cử hành nghi thức niêm hương, đảnh lễ Tam bảo và hướng dẫn Phật tử đảnh lễ 48 lời nguyện của Đức Phật A Di Đà. Sau đó thắp nến và hòa âm trì niệm danh hiệu Đức Phật A di Đà, cùng quán niệm về cõi Tịnh Độ.

“Tịnh Độ” là lòng trong sạch, “Di Đà” là tánh sáng soi. Ở nơi lòng mình trong sạch thì đó chính là Tịnh Độ “Tâm tịnh là Độ tịnh”. Cõi Cực Lạc không có tham, sân si; thế nên nếu người còn ôm lòng tham, sân, si thì không thể về cõi Cực Lạc. Người niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà phải luôn ghi nhớ điều này.

Di Đà là tánh sáng soi, mựa phải nhọc tìm về Cực Lạc. Ngay nơi đây nếu chúng ta thấy được Tánh sáng là Tánh giác tức là Phật rồi vậy. Chúng ta sống được với Tánh giác hằng sáng thì đâu có tối. Như vậy Phật A-di-đà ở trong tâm mình, hình ảnh Cực Lạc được mượn để cho những người tin bên ngoài cố gắng niệm Phật đến chỗ nhất tâm thì sẽ nhận ra Tánh giác chân thật của chính mình. Đó là gặp Phật Di-đà, được về Cực Lạc.

Để hướng dẫn Phật tử thực hành hạnh Từ Bi của Phật, dịp này, Đại đức Trụ trì chùa Liên Hoa còn tổ chức phóng sanh, thả hơn 1.500kg cá nước ngọt về lại với Sông Tiền, góp phần tái tạo môi trường sinh thái, làm lợi đạo ích đời.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG H.Chợ Gạo

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online