Tiền Giang: Khanh thành cầu, bàn giao nhà tình thương tại Tiền Giang

Tham dự cùng đoàn thiện nguyện có Hòa Thượng Thích Huệ Thành, Chứng minh BTS PG huyện  Nhà Bè; Đại đức Thích Giác Tiến, Ủy viên Ban trị sự Phật giáo H. Nhà Bè,Tri sự Chùa Huyền Trang; Thượng tọa Thích Đức Thảo, Trụ trì Tịnh Viện Long Phước Thọ; Ni Sư Thích Nữ Huệ Huệ, Trụ trì chùa Kim Thiền, Cái Bè, Tiền Giang.

Đoàn đã bàn giao nhà tình thương tại xã An Cư , huyện Cái Bè, Tiền Giang. Được biết ngôi nhà tình thương này được xây dựng trị giá 80 triệu, trong buổi lễ trao nhà đoàn cũng trao tặng một số vật dụng trị giá 12 triệu đồng và Mạnh Thường Quân cũng đóng góp tiền sinh hoạt Phí là 13 triệu đồng được biết ngôi nhà tình thương này trong lúc thi công được sự giám sát giám sát của Ni Sư Thích Nữ Huệ Huệ. Tổng giá trị ngôi nhà tình thương và vật dụng là 105 triệu đồng.

Cùng ngày đoàn cũng đến dự lễ khánh thành cầu nông thôn tại xã Mỹ Lương H. Cái Bè , T. Tiền Giang. Được biết cầu nông thôn này được xây dựng với kinh phí là 100 triệu đồng do chùa Pháp Hoa chùa Huyền Trang và mạnh thường quân đóng góp. Như Vậy tổng giá trị chuyến đi Tặng quà - Ban Giao Nhà - Khánh Thành Cầu là 250,600,000đ.

Bên cạnh đó đoàn cung đã trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo tại xã Nhơn Thạnh, TP. Bến Tre trao tặng 100 phần quà mỗi Phần quà trị giá 456.000₫ cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 

Tin bài: Chơn Minh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online