Tiền Giang: Những chuyến xe không màu, hỗ trợ bà con qua cơn nắng nóng, xâm nhập mặn

Nghe đọc bài:

 

PSO - Nhằm hỗ trợ bà con vùng xâm nhập mặn, nắng nóng tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông. Chư Tôn đức trong tỉnh đặc biệt là chùa Dư Khánh, thị xã Gò Công đã chung tay vận động cùng quý mạnh thường quân đem đến những giọt nước ngọt, sạch giúp bà con nơi đây vượt qua khó khăn.

Trong những ngày đầu tháng 4 năm 2024 huyện Gò Công Đông nói riêng và nhiều vùng ở khắp nơi các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung điều ảnh hưởng sự xâm nhập mặn kèm theo nắng nóng kéo dài. Dẫn tới nguồn nước sinh hoạt vô cùng thiếu thốn, đặc biệt là bà con vùng sâu vùng xa không có nguồn dự trữ nước nay càng khó khăn thêm. Thấu hiểu điều đó ĐĐ. Thích Chiếu Pháp - Trưởng ban TT-TT thị xã Gò Công, Tăng chúng chùa Dư Khánh người đã đề xướng chương trình này, đã vận động kêu gọi kết hợp với ĐĐ. Thích Phổ Tuệ - Trụ trì chùa Bửu Thạnh, Tp.Mỹ Tho; ĐĐ. Thích Thiên Bình - Chánh Thư ký BTS huyện Gò Công Tây; ĐĐ. Thích Huệ Lý - Trụ trì chùa Linh Sơn, huyện Gò Công Đông, cùng nhiều chư Tôn đức trong những ngày qua đã ngày đêm chở những bồn nước lớn, chở hàng trăm mét khối nước phục vụ cho bà con.

Được biết, công việc này được thực hiện từ những năm 2020 thời điểm xâm nhập mặn kéo dài vô cùng khó khăn, thì năm nay 2024 một lần nữa thời tiết khắc nghiệt lại quay trở lại. Từ lẽ đó ĐĐ. Thích Chiếu Pháp cùng chư Tôn đức đã vận động hằng ngày từ 4-5 xe bồn 40 mét khối nước đỉnh điểm có những ngày 900-1200 mét khối nước chia làm nhiều chuyến để phục vụ bà con. Những Bồn nước lớn sẽ được dừng tại những quốc lộ, tỉnh lộ lớn bà con có điều kiện phương tiện thì sẽ tới lấy nước về. Riêng những vùng sâu vùng xa, quý thầy cũng chia ra nhiều bồn nhỏ cho xe len lõi về những vùng khó khăn không tiếp cận được nguồn nước để phục vụ cho bà con qua thời gian thời tiết khắc nghiệt này.

Những giọt nước mang theo tấm lòng của các mạnh thường quân, quý Thầy trao cho những bà con nơi đây và hoạt động này sẽ liên tục lặp đi lặp lại hằng ngày trong xuyên suốt mùa xâm nhập mặn, nắng nóng kéo dài cho tới khi bà con có nguồn nước sinh hoạt trở lại thì mới dừng.

Từng đoàn xe bồn đến rồi đi, mang theo những giọt nước trong, sạch và ngọt, mang theo tấm lòng thiện nguyện của quý mạnh thường quân gửi đến bà con đang khó khăn để vượt qua cơn nắng nóng và xâm nhập mặn vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Thực hiện: Minh Trực - Tường Huy

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online