Tiền Giang: Giọt nước nghĩa tình trao tặng đến cho bà con khó khăn

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 04/5 (nhằm ngày 26/3 năm Giáp Thìn), Phân ban Ni giới tỉnh Bạc Liêu đã kết hợp cùng Ni viện Tịnh Nghiêm do Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm - Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang đã đến xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông trao tặng những phần nước nghĩa tình đến bà con khó khăn. 

Trong tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình của người con Phật hưởng ứng chương trình nước sạch miễn phí do chùa Giác Hoa khởi xướng, Ni sư Thích Nữ Diệu Nghĩa - Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ hơn 300 phần nước mỗi phần nước gồm 2 bình 30 lít và 2 lốc nước suối và kinh phí vận chuyển cho các xe chuyển nước ngọt phục vụ bà con trong vùng. 

 

Sau đợt hạn 2020 sau 4 năm thời tiết khắc nghiệt quay trở lại và có khả năng phức tạp và kéo dài hơn. Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa mong rằng những bình nước chia sẻ phần nào khó khăn trong cơn hạn mặn này. Cũng cầu mong những cơn mưa mau chóng trở lại để sớm kết thúc những ngày nắng nóng và thiếu nước.

Trong chuyến đi thiện nguyện này, mọi người trong đoàn đều tận mắt chứng kiến và cảm nhận được sự vất vả của bà con nơi đây khi thiếu nguồn nước sinh hoạt nên dự kiến, đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân trong thời gian tới để cùng nhau vượt qua sự khó khăn này.

Thực hiện: Minh Lực

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online