Tiền Giang: Phân ban TT-XH Giáo dục TƯ kết hợp cùng chùa Phước Hội trao quà cho bà con tại địa phương

Nghe đọc bài:

PSO - Mỗi khi tết đến Xuân về, với tình người qua tinh thần động viên chia sẻ, trao tặng nhau những phần quà yêu thương đến đồng bào bà con có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 03/02/2024 (nhằm 24 tháng Chạp năm Quý Mão), Phân Ban TT-XH Giáo dục TƯ kết hợp cùng chùa Phước Hội, ấp Mỹ Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang tổ chức trao 150 phần quà cho bà con nơi địa phương.

Tham dự buổi lễ có HT. Thích Quảng Thiện, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Cái Bè; ĐĐ. Thích Đức Lộc, Uỷ viên Ban TT-XH Trung ương, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban TT-XH Giáo dục TƯ.

 

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBMTTQVN xã; ông Trần Bá Ngọc, Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã; bà Phạm Thúy Hằng, Chủ tịch Hội phụ nữ xã, cùng đoàn thể ban ngành về dự lễ.

ĐĐ. Thích Đức Lộc chia sẻ tại buổi trao quà

Trước khi phát quà ĐĐ. Thích Đức Lộc có bài pháp thoại ngắn chia sẻ về tinh thần đoàn viên trong những ngày tết đến xuân về, Thầy đại diện các mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa trong và ngoài nước gửi lời chúc bà con trọn hưởng một năm mới vô lượng an lạc. Cố gắng trong những ngày tết buôn bỏ những điều bất như ý, cuộc sống phải biết hướng tâm đến nẻo thiện đường lành, đây là cái nhân đưa đến niềm vui và hạnh phúc trong kiếp sống trầm phù này.

Được biết năm nay kinh tết rất kho khăn nhưng vì tình người yêu thương chia sẻ, nên quý Phật tử gần xa đã chung tay cùng Thầy Đức Lộc để hướng đến bà con nơi vùng vê còn nhiều khó khăn này. Thầy cũng gửi lời tri ân đến Thầy Trung Đạt, cô Hà và chư Huynh đệ ở Châu âu, gia đình cô Nguyễn Ngọc Xung cư ngụ Mỹ Quốc, gia đình cô Bùi Thị Cẩm Nhung cư ngụ Mỹ Quốc và quý Phật tử gần xa đã hết lòng trợ duyên từ vật chất cho đến tinh thần để bà con nơi đây có được một phần quà ấm áp trong những ngày tết đến xuân về. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng với tổng số tiền cho đợt phát quà lần này là 75 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hồng phát biểu tri ân

Thay lời chính quyền địa phương ông Nguyễn Văn Hồng có lời cảm ơn đến chùa Phước Hội và quý Phật tử gần xa đã giành tình cảm ưu ái chia sẻ những phần quà tình thương đến bà con có nhiều hoàn cảnh khó khăn nơi địa phương, cuối lời Ông kính chúc năm mới an khang thịnh vượng và mong rằng địa phương còn được đón nhận nhiều tấm lòng vàng của quý vị.

Cũng trong khuôn khổ hướng đến cái tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, các em trong Câu lạc bộ Bước Chân An Lạc đã nhiệt tâm về chùa Phước Hội để phụ tảo sái già lam và trang trí tiểu cảnh để tôn vinh nét đẹp văn hoá của dân tộc và Văn hoá Phật giáo, đây cũng là cách để bố thí ban tặng cái đẹp an vui đến tất cả đồng bào bà con Phật tử hữu duyên về chùa lễ Phật vui xuân đón tết. 

Trong dịp nầy các bạn được sự hướng dẫn của Thầy Đức Lộc ngồi yên nơi khu vườn thiền tỉnh lặng để trở về với chính, đây là giây phút mầu nhiệm để có mặt bên nhau đòn viên đón nhận hương xuân trở về với hàng triệu trái tim người con Việt.

Nhóm Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online