Tiền Giang: Phân ban TT-XH Giáo dục TƯ kết hợp với chùa Phước Vân trao quà “Xuân Yêu Thương” đến hộ khó khăn

Nghe đọc bài:

PSO - Nhằm lan tỏa tinh thần Từ bi của đạo Phật nhân diệp tết đến xuân về. Sáng ngày 06/02/2024 (nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão), Phân ban TT-XH Giáo dục TƯ kết hợp với chùa Phước Vân (ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã trao tặng 150 phần quà “Xuân Yêu Thương” đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá trên 400 nghìn đồng, gồm 5kg gạo, 1 thùng mì, nước ngọt, dầu ăn và một số nhu yếu phẩm cần thiết. Trước đó nhà Chùa cũng trao hơn 40 phần quà cho bà con Phật tử công phu công quả. Tổng số tiền phát quà trong hai đợt là 76 triệu đồng.

Tham dự buổi trao quà có: Hòa thượng Thích Quảng Thới - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thị xã Gò Công; Đại đức Thích Đức Lộc - Uỷ viên Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Phân Ban Từ thiện Xã hội Giáo dục TƯ.

Đại diện lãnh đạo chính quyền có Bà Nguyễn Thị Lành - Chủ tịch UB MTTQVN xã Bình Đông; ông Ngô Trần Thế Anh, Bí thư xã đoàn; cùng các ban ngành đoàn thể. Đại diện các mạnh thường quân có phái đoàn Phật tử Từ Xứng - Nhóm Tình Thương Mến Thương (TP.HCM).

Trước khi trao quà cho bà con Đại đức Thích Đức Lộc thay lời Hoà thượng có lời động viên bà con tuy cuộc sống có nhiều khó khăn nhưng chúng ta phải nổ lục vươn lên, phải biết sống hiền lành, tu tạo nhiều công đức qua việc làm, lời nói và ý nghỉ của mình. Thầy đã hướng dẫn bà con Niệm Phật để gieo duyên với Tam Bảo. Sau cùng Thầy gửi năng lượng lành chúc Tết đến bà con trước thềm năm mới chúc bà con gặp nhiều tốt đẹp và luôn thuận duyên trong cuộc sống.

 

Đại diện chánh quyền địa phương bà Nguyễn Thị Lành có lời cảm ơn đến nhà Chùa và các Mạnh thường quân đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ chia sẻ những khó khăn với bà con trong địa phương. Chúc Hoà thượng và quý Phật tử trong đoàn dồi dào sức khỏe, thực hiện thêm nhiều hoạt động từ thiện đem niềm vui đến với mọi người.

CLB Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online