23/01/2020 19:30

Tiền Giang: Quà Tết yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn


PSO – Mỗi dịp Tết đến xuân về, gia đình nào cũng nô nức đi sắm những vật dụng, đồ dùng, thực phẩm để đón năm mới. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn những người thiếu may mắn, họ không có đủ kinh tế để có thể sắm được cho bản thân và gia đình những thứ cần thiết đó. Với truyền thống tốt đẹp từ xưa của dân tộc, sáng ngày 23/01/2020 (nhằm 2/12 năm Kỷ Hợi), TT.Thích Minh Quang trụ trì chùa Linh Quang (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) cùng chư Tăng và Phật tử Bổn tự đã tổ chức trao tặng 250 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Kim Thiền (Cù Lao Tân Thới, huyện Gò Công Đông,  tỉnh Tiền Giang).

Mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng, gồm: gạo, mì, nước tương, bánh, mứt kẹo và bao lì xì. Tổng giá trị chương trình này khoảng 90 triệu  đồng.

Ngoài những phần quà Tết cho bà con nghèo tại đây, Thượng tọa Thích Minh Quang cũng gửi lời chúc năm mới đến toàn thể bà con, mong muốn một năm mới với nhiều niềm vui, an lạc và vạn sự kiết tường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn được đón tết thêm ấm áp và đầy đủ nhân dịp xuân Canh Tý 2020. Nhờ những món quà dù không quá nhiều về vật chất nhưng cũng giúp mang đến niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần động viên tinh thần, khích lệ bà con vượt lên trong cuộc sống trong năm mới.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh

 

The post Tiền Giang: Quà Tết yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online