05/04/2020 10:38

Tiền Giang: Quỹ “Nước Sạch Gò Công” chùa Dư Khánh tiếp tục đồng hành cùng người dân vùng hạn mặn

 

PSO – Những ngày qua, quỹ “Nước Sạch Gò Công” chùa Dư Khánh (số 72, đường Tết Mậu Thân, khu phố 4, phường 3, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã tiếp tục vận động, kêu gọi sự chung tay của các nhà hảo tâm tặng bồn chứa nước, vận chuyển nước sạch và lắp đặt máy lọc nước mặn để hỗ trợ bà con vùng hạn mặn trong tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre có nước sinh hoạt.

Theo đó, chùa Dư Khánh đã vận động tài khoản An Vui của nghệ sĩ MC Bùi Đại Nghĩa cùng các mạnh thường quân tại TP.HCM hỗ trợ 12 bồn chứa 2000 lít/1 bồn để tặng bà con trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre chứa nước sinh hoạt; cùng hỗ trợ xe bồn chở nước sạch đến các điểm đặt bồn chứa nước công cộng cho người dân.

Chùa cũng đã vận động quỹ Từ thiện “Miền Tây Thân Yêu” của diễn viên người mẫu Ngọc Trinh hỗ trợ 01 máy lọc nước trị giá 85 triệu đồng đặt tại chùa Dư Khánh để phục vụ người dân trong vùng đang bị ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh đang ở mức báo động nên chùa Dư Khánh chỉ đề cử đại diện và tài xế xe bồn, xe tải đến các khu vực để cấp nước cho người dân. Việc cho nước tập trung đã chuyển sang hạn chế tối đa số người ở tại một địa điểm, trong tất cả những lần cấp phát nước thì việc tuyên truyền mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và SARS-CoV-2 luôn được đặt lên hàng đầu. Khoảng 2000 khẩu trang cũng đã được phát tại các điểm lấy nước và các tờ bướm tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh luôn được kèm theo cho mỗi hộ dân.

Từ ngày đầu mùa hạn mặn đến nay, quỹ “Nước Sạch Gò Công” của chùa Dư Khánh đã chuyển được gần 3000 khối nước sạch và phát 5000 khẩu trang đến với người dân tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

         

Thích Chiếu Pháp

The post Tiền Giang: Quỹ “Nước Sạch Gò Công” chùa Dư Khánh tiếp tục đồng hành với người dân vùng hạn mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online