Tiền Giang: Trao tặng 830 phần quà cho bà con khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn

PSO – Với tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng Từ Bi của nhà Phật, nhằm hỗ trợ bà con khiếm thị bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19,  ngày 30/06/2020 (nhằm ngày 10/5 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối Ngoại và Quan Hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã đến thăm và trao tặng 830 suất quà thân thương đến bà con khiếm thị tại 6 điểm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang: huyện Tân Phú Đông, huyện Gò Công Đông, huyện Gò Công Tây, huyện Châu Thành, thị trấn Chợ Gạo và thành phố Mỹ Tho.

Phái đoàn từ thiện được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, cùng các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân gia đình anh Dương Lương Dương, cô Đỗ Thị Hoàng, PT. Huệ Nhân đã khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh đến tỉnh Bến Tre cùng những chuyến xe nặng trĩu quà yêu thương.

Cuộc sống của bà con khó khăn nơi những vùng quê nghèo vốn dĩ đã vất vả, càng khó khăn hơn đối với những hoàn cảnh khiếm khuyết về thân thể, đặc biệt là đôi mắt. Tìm kế sinh nhai mỗi ngày, chỉ một số ít bà con có khả năng tự tìm thu nhập cho chính mình bằng những nghề như đan rổ, vót tăm, mác xa hay kết cườm… Vất vả mưu sinh là vậy nhưng nguồn thu nhập ít ỏi đó cũng không đủ nuôi sống bản thân họ, huống gì là những hoàn cảnh không thể lao động. Đa phần bà con phải nương tựa vào gia đình và sự giúp đỡ của xã hội và các cấp chính quyền địa phương.

Trước tình hình đó, phái đoàn Phân ban đã đến thăm hỏi và trao những suất quà cho bà con Hội Người mù (HNM) tại huyện Tân Phú Đông. Đến tham dự lễ trao quà có bà Nguyễn Thị Kiều Oanh – Hội trưởng HNM. Tại đây, đoàn trao tặng 60 suất quà đến bà con khiếm thị.

Đại diện HNM trao thư cảm ơn đến Phân ban

Tiếp đến, đoàn đến huyện Gò Công Đông để trao 120 suất quà với sự hiện diện của ông Lê Minh Thắng – Hội trưởng HNM huyện Gò Công Đông.

Đại diện bà con khiếm thị đã gửi lời tri ân sâu sắc và lời chúc sức khoẻ đến phái đoàn đã dành cho bà con sự quan tâm cùng những món quà ý nghĩa này.

Huyện Gò Công Tây là điểm tiếp theo. Được sự hiện diện và tham dự của ông Nguyễn Thanh Xuân – Hội phó HNM huyện Gò Công Tây.

Tại đây, đoàn đã trao 100 suất quà đã được trao đến quý bà con.

Điểm thứ tư, đoàn đến Chùa Kim Linh để trao gửi những suất quà cho bà con khiếm thị tại thị trấn Chợ Gạo. Tham dự buổi trao quà cùng đoàn từ thiện có ông Dương Văn Thêm – Hội trưởng HNM thị trấn.

Đại diện HNM gửi lời tri ân đến quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm

Sau những lời động viên, thăm hỏi và chúc sức khoẻ đến bà con, đoàn trao 150 suất quà.

Cùng ngày, đoàn từ thiện trở về thành phố Mỹ Tho và trao tặng 200 suất quà cho bà con khiếm thị nơi đây với sự hiện diện của ông Lê Văn Phong – Chủ tịch Hội Người mù thành phố Mỹ Tho.

Nhìn dòng người nối đuôi nhau nhận từng phần quà trong niềm khắc khổ trên mỗi gương mặt khiến phái đoàn không khỏi chạnh lòng.

Đại diện chính quyền địa phương trao thư cảm ơn đến các mạnh thường quân

Điểm cuối cùng của chương trình đến chùa Linh Phong trao gửi 200 suất quà yêu thương đến bà con Hội Người mù huyện Châu Thành với sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Hùng – Hội trưởng HNM huyện Châu Thành.

Các suất quà yêu thương được trao tặng đến bà con bao gồm: 01 thùng mỳ, dầu ăn, nước tương, đường, 10kg gạo và bao thư tiền mặt 100.000 ngàn đồng. Trị giá mỗi phần quà là: 390.000 đồng.

Những nghĩa cử cao đẹp của phái đoàn Phân ban đã được chính quyền địa phương và đại diện Hội Người mù các điểm vô cùng tán thán và gửi lời tri ân sâu sắc. Đây là hoạt động thiết thực và thường kỳ của Phân ban, mang ý nghĩa nhân văn cùng đồng hành trong công cuộc phát triển bền vững xã hội. Đồng thời, tiếp thêm động lực cho bà con khiếm thị vươn lên trong cuộc sống và hoà nhập với cộng đồng.

Được biết, tổng kinh phí của chương trình kỳ này 323.700.000 triệu đồng.

Chơn Niệm Nguyệt

The post Tiền Giang: Trao tặng 830 phần quà cho bà con khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.  
Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online