Tổng kết Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024

PSO - Chiều 20/6/2024 tại chùa Từ Lâm (phường Thủy Xuân, Huế); Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tổng kết Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024.

Tham dự buổi lễ tổng kết có HT.Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh TT.Huế; HT.Thích Huệ Phước, UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; bà Nguyễn Thị Ái Vân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh TT.Huế; ông Trần Quốc Thắng, TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế; đại diện lãnh đạo sở, ban ngành các cấp; chư Tôn đức Tăng Ni, Ban Giám đốc các khách sạn, nhà hàng, các đơn vị tài trợ cùng các đơn vị tham gia Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024.

Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024 được diễn ra trong hai ngày 08,09/6/2024 tại Nghênh Lương đình với trên 70 món chay truyền thống, có 45 đơn vị tham gia các gian hàng và 12 đơn vị tài trợ kinh phí. Lễ hội đã được diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút hơn 5,000 lượt khách trong nước, nước ngoài tham gia, thưởng thức.

Báo cáo tổng kết lễ hội, ĐĐ.Thích Huệ Trọng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, với sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị Khách sạn, Nhà hàng, các chùa, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN các huyện, thị xã đã mang đến cho thực khách những món chay truyền thống ngon, công phu, đẹp mắt.

Qua sự kiện, nguồn kinh phí thu được sẽ được Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh thực hiện công tác an sinh, hỗ trợ, tặng quà giúp đỡ cho các người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ lần này, Ban Tổ chức Lễ hội đã trao tặng quà đến các nhân viên có hoàn cảnh khó khăn của 21 đơn vị khách sạn, nhà hàng tham gia Lễ hội.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được

Tin, ảnh: Anh Quốc

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online