PSO - Chiều 20/6/2024 tại chùa Từ Lâm (phường Thủy Xuân, Huế); Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tổng kết Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024.
Tham dự buổi lễ tổng kết có HT.Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh TT.Huế; HT.Thích Huệ Phước, UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế; bà Nguyễn Thị Ái Vân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh TT.Huế; ông Trần Quốc Thắng, TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế; đại diện lãnh đạo sở, ban ngành các cấp; chư Tôn đức Tăng Ni, Ban Giám đốc các khách sạn, nhà hàng, các đơn vị tài trợ cùng các đơn vị tham gia Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024.
Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024 được diễn ra trong hai ngày 08,09/6/2024 tại Nghênh Lương đình với trên 70 món chay truyền thống, có 45 đơn vị tham gia các gian hàng và 12 đơn vị tài trợ kinh phí. Lễ hội đã được diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút hơn 5,000 lượt khách trong nước, nước ngoài tham gia, thưởng thức.
Báo cáo tổng kết lễ hội, ĐĐ.Thích Huệ Trọng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, với sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị Khách sạn, Nhà hàng, các chùa, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN các huyện, thị xã đã mang đến cho thực khách những món chay truyền thống ngon, công phu, đẹp mắt.
Qua sự kiện, nguồn kinh phí thu được sẽ được Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh thực hiện công tác an sinh, hỗ trợ, tặng quà giúp đỡ cho các người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ lần này, Ban Tổ chức Lễ hội đã trao tặng quà đến các nhân viên có hoàn cảnh khó khăn của 21 đơn vị khách sạn, nhà hàng tham gia Lễ hội.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được
Tin, ảnh: Anh Quốc