TP.HCM: Ban Hướng dẫn Phật tử Thành phố tổ chức cúng dường các trường hạ

Nghe đọc bài:

 

PSO - Để tạo duyên lành cho hàng phật tử được cúng dường trong mùa An cư Kiết hạ. Ngày 29/6, Ban HDPT TP.Hồ Chí Minh kết hợp cùng Ban Hộ trì Tam bảo chùa Nhật Tâm (quận 12) và chùa Thiên Tôn (Di tích Lịch sử TP.Hồ Chí Minh) do HT. Thích Chơn Không - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN Thành phố, Chứng minh BTS GHPGVN quận 5, Trụ trì chùa Thiên Tôn làm trưởng đoàn.

Tham dự cùng phái đoàn có sự chứng minh của TT. Thích Trung San, Phó BTS GHPGVN quận 5, Giảng viên HVPG Việt Nam; ĐĐ. Thích Trí Bảo, chùa Thật Tâm quận 12; ĐĐ. Thích Thiền Quang, chùa Giác Lâm quận 11, và hơn 100 thiện nam tín nữ Phật tử cùng tham dự.

Chuyến thăm viếng và cúng dường 7 trường hạ gồm: Thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), chùa Phổ Đức, Trường hạ chùa Vĩnh Tràng, chùa Viên Minh - Trường Trung cấp Phật học, chùa Bạch Vân, chùa Thiên Châu, chùa Thiên Khánh - Trường Trung cấp Phật học thuộc 3 tỉnh miền tây: Tiền Giang, Bến Tre và Long An.

HT. Thích Chơn Không thay mặt phái đoàn, gởi lời vấn an sức khỏe tới quý chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Chức sự hạ trường, cầu nguyện cho quý Ngài được đầy đủ thắng duyên trên lộ trình giải thoát giác ngộ. Và cầu mong cho chư Tôn đức Tăng Ni tinh tấn tu hành, luôn thực hiện những lời Phật dạy, trao dồi giới luật và học hỏi những điều hay lẽ phải để tiến tu đạo nghiệp.

Cúng dường là một trong các pháp tu tạo công đức và phước báu, giúp cho người Phật tử có cơ hội gieo duyên với Phật Pháp, bên cạnh đó quý vị Phật tử được nhận những lời giáo huấn từ quý chư Tôn đức Tăng Ni để làm hành trang trên bước đường tu học.

Và để đáp lại những lời chúc phúc của HT. Thích Chơn Không cùng chư Tôn đức Tăng, đại diện Ban Chức sự các hạ trường bày tỏ niềm tri ân đến Hòa thượng trưởng đoàn cùng quý chư Tôn đức trong phái đoàn, chư Tôn đức trong BTS GHPGVN TP.HCM, xin cảm niệm quý Phật tử và chúc quý vị sức khỏe, an lạc trong ánh hào quang của mười phương chư Phật.

Minh Lý

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online