TP.HCM: Ban Thường trực GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương khánh tuế và chúc Tết chư Tôn đức Giáo phẩm HĐTS

PSO - Nhân dịp năm mới 2023 và chuẩn bị đón chào xuân Quý Mão, trên tinh thần tri ân và báo ân đối với chư Tôn đức Giáo phẩm. Sáng ngày 06/01/2023, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương kính mừng khánh tuế Đức Trưởng lão HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN (chùa Minh Đạo, Quận 3), và chư Tôn đức lãnh đạo Trung ương GHPGVN tại Văn phòng II TƯGH (Quận 3, TP.HCM).

Phái đoàn do HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn. Tháp tùng đoàn có: HT. Thích Thiện Duyên - Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích Chơn Phát - Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích nữ Từ Thảo - Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Tín – Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Đức Dũng – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm – Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Nơi chùa Phước Thành (phường 13, quận Bình Thạnh), thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, HT. Thích Huệ Thông thành kính đảnh lễ, vấn an sức khỏe và gửi lời chúc Xuân đến HT. Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát Trung ương.

HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đảnh lễ, vấn an sức khỏe đến HT. Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát TƯ

Trong lời tác bạch, Hoà thượng đã tri ân sự lãnh đạo của chư Tôn đức Giáo phẩm HĐTS trong các Phật sự của tỉnh nhà; đồng thời báo cáo đôi nét về những hoạt động Phật sự của Phật giáo Bình Dương trong năm 2022 đạt được các thành tựu rất viên mãn, chính là nhờ sự quan tâm của chư Tôn đức trong Ban Thường trực HĐTS GHPGVN. Hoà thượng cũng ngỏ lời mong nhận được sự chỉ dạy của HT. Thích Thiện Pháp, để Phật sự tỉnh Bình Dương trong năm mới thêm được hanh thông, thành tựu viên mãn. Với tâm thành kính và thể hiện tình cảm quý kính của Phật giáo tỉnh Bình Dương, HT. Thích Huệ Thông đã dâng lên những món quà chúc Xuân an lành đến Hoà thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS.

Xuân Quý Mão 2023 sắp đến, HT. Thích Thiện Pháp gửi lời chúc đến chư Tôn đức Tăng Ni PG tỉnh Bình Dương đón Tết cổ truyền an lạc và và mong muốn toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào thi đua, thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần chung tay cùng địa phương xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

HT. Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát Trung ương có lời sách tấn đến Tăng Ni PG tỉnh Bình Dương

Tại Văn phòng II Trung ương GHPGVN - Thiền viện Quảng Đức (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức trong đoàn thành kính đảnh lễ, kính dâng lên HT. Thích Thiện Thống - Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự TƯ; HT. Thích Huệ Trí – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng Ban Tăng sự TƯ GHPGVN; Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thể hiện lòng tri ân của Phật giáo tỉnh Bình Dương tâm thành kính nguyện chư Tôn Hoà thượng chào đón một mùa xuân mới vô lượng cát tường, thành công trong mọi Phật sự.

HT. Thích Huệ Thông đại diện đoàn gửi lời khánh tuế và chúc mừng đến HT. Thích Thiện Thống - Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự TƯ
HT. Thích Huệ Thông đại diện đoàn gửi lời khánh tuế và chúc mừng đến HT. Thích Huệ Trí – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng Ban Tăng sự TƯ GHPGVN

Trong nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ của chư Tôn giáo phẩm HĐTS, HT. Thích Huệ Thông đại diện đoàn gửi lời khánh tuế và chúc mừng đến nhị vị Hoà thượng đã được Đại hội tín nhiệm, suy cử vào các vai trò quan trọng của Giáo hội, với trí tuệ và bản lĩnh, luôn tận tuỵ vì Tăng Ni, tín đồ Phật tử của quý Ngài sẽ vạch ra những phương hướng, kế hoạch hoạt động Phật sự đưa GHPG Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh.

Theo đó, Hoà thượng Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương hướng dẫn đoàn đến vấn an sức khoẻ và gửi lời chúc mừng đến TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH được Đại hội suy cử vào nhiệm vụ mới. Nơi đây, Hoà thượng đã bày tỏ sự tin tưởng trong nhiệm kỳ IX (2022-2027), Hội đồng Trị sự với đội ngũ nhân sự trẻ sẽ thúc đẩy các hoạt động Phật sự của GHPGVN ngày một phát triển, gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa. Nhân dịp năm mới, cầu nguyện chư Phật gia hộ cho Thượng toạ sức khoẻ an khang, chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành.

HT. Thích Huệ Thông gửi lời chúc mừng đến TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH

Thay mặt Trung ương Giáo hội, HT. Thích Thiện Thống cũng như chư Tôn đức Giáo phẩm hoan hỷ, tán thán chúc mừng những thành tựu Phật sự của tỉnh Bình Dương. Đồng thời, quý Ngài cũng chỉ dạy  Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tiếp tục phát huy và chu toàn công tác Phật sự trong năm tới, đặc biệt là tổ chức thêm các hội nghị mang tính chất chuyên đề như: Triển khai nghị quyết Đại hội IX và các Phật sự của TƯGH; triển khai các khoá bồi dưỡng trụ trì, hành chính Giáo hội…, Bước sang năm 2023, HT. Thích Thiện Thống chúc Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà hưởng trọn mùa xuân Quý Mão 2023 pháp thể an khương, vô lượng cát tường.

Rời Văn phòng II, đoàn đã đến thăm và đảnh lễ khánh tuế đến HT. Thích Thiện Nhơn - Chủ Tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương tại chùa Minh Đạo (đường Kỳ Đồng, Quận 3, TP.HCM). 

Hòa thượng Thích Huệ Thông cung đối trước Hòa thượng Chủ tịch HĐTS dâng lên lời khánh tuế đến Hòa thượng với những lời chúc sức khỏe tốt lành, cũng như trình bạch về những thành tựu công tác Phật sự năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023. Đồng thời, mong rằng Hòa thượng mãi là một vị uy đức của Giáo hội, là bậc tòng lâm thạch trụ vững chắc để lãnh đạo GHPGVN ngày càng phát triển và ổn định. Với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng là một vị lãnh đạo cao quý nhưng đối với Phật giáo Bình Dương, Người là một bậc Thầy, bậc Ân sư khả kính. Trong nhiều năm qua, dưới  sự chỉ đạo và hướng dẫn  của Hòa thượng, Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bình Dương luôn đoàn kết, hòa hợp và cùng nhau chung tay hoàn thành tốt nhiều công tác Phật sự, tạo được niềm tin vững chắc trong lòng Tăng Ni và đồng bào Phật tử tỉnh nhà.

Hòa thượng Thích Huệ Thông cung đối trước Hòa thượng Chủ tịch HĐTS dâng lên lời khánh tuế

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN ghi nhận và tán thán những thành tựu mà Phật giáo Bình Dương đã đạt được trong năm qua. Qua đó, Hoà thượng khuyến tấn toàn thể chư Tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng toàn thể tín đồ Phật tử, cố gắng phát huy vai trò nhiệm vụ mà Trung ương Giáo hội tin tưởng giao phó, theo phương châm “Đạo pháp Dân tộc - Chủ nghĩa Xã hội” mà Hiến chương của Giáo hội đã đề ra.

HT. Thích Thiện Nhơn - Chủ Tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương khuyến tấn Tăng Ni GHPGVN tỉnh Bình Dương, tín đồ Phật tử luôn phát huy vai trò nhiệm vụ mà Trung ương Giáo hội tin tưởng giao phó

Dịp này, Hòa thượng Chủ tịch có những phần quà lưu niệm trong ngày xuân và những lời chúc mừng năm mới đến chư Tôn đức Phật giáo tỉnh Bình Dương hưởng một mùa Xuân Quý Mão 2023 vô lượng an lạc, vạn sự kiết tường, Phật sự viên thành.

Bằng tất cả tấm lòng thành kính dâng đến trưởng bối, mỗi thành viên trong đoàn đều vô cùng hoan hỷ khi được lắng nghe lời đạo từ của chư Tôn Giáo phẩm HĐTS và sẽ lấy đó làm tư lương trong hành trình phụng sự và hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong năm 2023.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online