TP. HCM: Ban Tôn giáo Chính phủ chúc Tết chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng II Trung ương GHPGVN

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 22/01 (nhằm 12/12 năm Quý Mão), trước thềm xuân năm mới, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Hoài Bắc làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà chúc Tết tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Cùng đi trong đoàn còn có bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ và các thành viên.

Quang cảnh buổi thăm và chúc Tết của đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ

 

Đón tiếp đoàn có: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Ủy viên Thường trực HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT. Thích Huệ Trí, HT. Thích Thiện Thống – đồng Phó Chủ tịch HĐTS; TT. Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 T.Ư; HT. Danh Lung, Ủy viên Thư ký HĐTS, cùng chư Tôn đức Tăng, Ni Phó Chánh Văn phòng 2, cán bộ, nhân viên Văn phòng 2 T.Ư cùng tiếp đoàn.

Ông Vũ Hoài Bắc, phát biểu chúc Tết đến chư tôn đức Văn phòng 2 T.Ư Giáo hội

Thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Vũ Hoài Bắc thăm hỏi sức khỏe, chúc Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kiểm soát Trung ương và Chư Tôn đức Giáo phẩm Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội năm mới thân tâm thường an lạc, Phật sự hanh thông, chúng sinh dị độ và gửi lời chúc đến Tăng Ni, Phật tử trong cả nước một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, bình an.

Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ

Chia sẻ một số hoạt động nổi bật của đất nước trong năm qua, ông Vũ Hoài Bắc cũng ghi nhận và đánh giá rất cao sự đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho những thành tựu chung của đất nước, nhất là công tác từ thiện, an sinh xã hội trên 2.000 ngàn tỷ đồng. Ông mong muốn năm 2024, GHPGVN tiếp tục phát huy vai trò và uy tín của mình, lãnh đạo Giáo hội ngày càng phát triển và tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng dân tộc thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. Văn phòng 2 Trung ương có nhiều hoạt động Phật sự đóng góp cho GHPGVN như chủ đề của Đại hội IX đã nêu: “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”.

HT. Thích Thiện Thống, phát biểu cảm ơn đến đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ

Thay mặt chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Ban Tôn giáo Chính phủ đối với Giáo hội và các Tăng ni, Phật tử, tạo điều thuận lợi cho Giáo hội hoàn thành các công tác Phật sự năm 2023, nhất là sự đóng góp với 8 nội dung tại Hội nghị kỳ 3, Khóa IX, 2023 của Hội đồng Trị sự vừa qua. Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những kết quả tích cực trong công tác Phật sự năm 2024, tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, xây dựng đất nước ngày thêm phát triển, giàu mạnh. Hòa thượng gửi lời chúc Tết đến ông Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ và các vị cùng đi trong đoàn có một mùa xuân Giáp Thìn kiết tường, hạnh phúc, gia đình sức khỏe, an vui.

Dịp này, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, ông Vũ Hoài Bắc cũng đã trao tặng hoa và quà Tết chúc mừng đến chư Tôn đức Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN.

Chư Tôn đức Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN tặng quà lưu niệm đến đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ:

Tổ TTTT VP.2 T.Ư

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online