TP.HCM: Ban Trị sự GHPGVN quận 3 thăm, cúng dường các trường hạ trong quận

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng 29/6, phái đoàn Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 do Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3 làm trưởng đoàn đã đến thăm và cúng dường các trường hạ trong quận.

Phái đoàn thăm Trường hạ chùa Hưng Phước điểm sinh hoạt Tăng sự tập trung của Phật giáo Quận 3 trong mùa An cư năm nay. 

Đi cùng đoàn có ĐĐ. Thích Thiện Châu – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3; TT. Thích Minh Duyên – Phó Trưởng ban Trị sự; TT. Thích Thiện Tài – Chánh Thư ký; TT. Thích Thiện Chơn – Trưởng ban Giáo dục Phật giáo; TT. Thích Minh Trí – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử; NS. Thích Nữ Như Thiện – Trưởng Phân ban Ni giới; cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Trị sự, đại diện các Tự viện Phật giáo quận 3.

 

Đoàn đã đến thăm và cúng dường các Trường hạ: Chùa Hưng Phước, Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Thiền viện Quảng Đức,chùa Xá Lợi, chùa Phật Đà và chùa Phước Hòa.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đáp từ, tán thán tinh thần ngoại hộ An cư của Ban Trị sự Phật giáo Quận 3

Sau đó, đoàn đã đến chùa Quốc Ân Khải Tường (tỉnh Đồng Nai) đảnh lễ Trưởng lão HT. Thích Thiện Nhơn – Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 3, thăm và cúng dường chư Tăng an cư tại đây.

Đoàn Phật giáo Quận 3 đảnh lễ Trưởng lão Hòa thượng Viện chủ chùa Minh Đạo

Tại các điểm, chư Tôn đức đã dâng hương lễ Phật; Đại đức Thích Thiện Châu đã thay mặt đoàn vấn an sức khỏe quý Trưởng lão Hòa thượng, Ban Chức sự các Trường hạ; thăm hỏi, động viên tinh thần tu học đến chư hành giả an cư. Sau đó, Thượng tọa Thích Thiện Bửu đã trao tịnh tài, tịnh vật cúng dường đến Ban Chức sự các trường hạ.

ĐĐ. Thích Thiện Châu khải bạch thăm hỏi và cúng dường hội hạ an cư
HT. Thích Huệ Trí – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thiền chủ Trường hạ Thiền viện Quảng Đức tiếp đón phái đoàn.

Đại diện Ban Chức sự của các trường hạ đã có lời tri ân Ban Trị sự GHPGVN quận 3, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong quận đã luôn quan tâm, hỗ trợ việc tổ chức an cư kiết hạ cũng như cúng dường, hộ trì để chư Tăng Ni an tâm tu học.

 

Được biết, trong mùa An cư Kiết hạ PL.2568, Phật giáo quận 3 có 14 điểm An cư, trong đó có 7 trường hạ tập trung với hơn 513 hành giả.

 

* Trường hạ Tổ đình Vĩnh Nghiêm:

* Trường hạ Thiền viện Quảng Đức

* Trường hạ chùa Hưng Phước:

* Trường hạ chùa Xá Lợi:

* Trường hạ chùa Phật Đà

* Trường hạ chùa Phước Hòa;

* Trường hạ chùa Quốc Ân Khải Tường:

Ban TT-TT Phật giáo quận 3

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online