TP.HCM: Ban Trị sự PG quận 8 tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận

PSO - Sáng ngày 14/05, tại chùa Pháp Thiền (10/18 Bến Bình Đông, phường 15, quận 8, TP.HCM) Ban Trị sự Phật giáo quận 8 phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ quận, chính quyền địa phương phường 15 (quận 8) đã tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tham dự và chứng minh có TT. Thích Huệ Công, Phó Ban Trị sự GHPGVN TP, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Q.8; SC. Thích Nữ Diệu Thảo, Trụ trì chùa Pháp Thiền; ông Nguyễn Thanh Vũ, Trưởng ban HCTĐ TP; ông Trần Thanh Thắng, Trưởng ban Dân vận Q.8; bà Nguyễn Thị Kim Loan, Bác sĩ chuyên khoa II, Chủ nhiệm CLB Vì sức khỏe cộng đồng Hội chữ Thập đỏ TP, cùng lãnh đạo các ban ngành chính quyền địa phương sở tại.

Được biết chương trình khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho các hộ dân được sự tài trợ của SC. Thích Nữ Diệu Thảo (chùa Pháp Thiền) và câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng Hội chữ Thập đỏ TP.

Với kinh phí khám bệnh, phát thuốc là 30 triệu đồng, cùng 150 phần, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng bao gồm: mì, đường, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, sữa… bao thư trí giá 100 ngàn đồng, đã được trao đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tổng kinh phí của chương trình là hơn 80 triệu đồng.

Hoàng Phương

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online