TP.HCM: Ban TT-XH TƯGH họp triển khai chương trình hoạt động Phật sự năm 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 05/05/2024, tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội - Thiền Viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN họp triển khai chương trình hoạt động Phật sự năm 2024.

Toàn cảnh phiên họp

Phiên họp dưới sự chủ trì của TT. Thích Quảng Tiến, Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH, Phó trưởng ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội TƯ. Tham dự có TT. Thích Quảng Pháp, TT. Thích Minh Tấn đồng Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội TƯ; NT. Thích Đàm Thoa, NT. Thích Đàm Lan đồng Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội TƯ; TT. Thích Trí Huệ, Phó ban - Chánh Thư ký Ban Từ thiện Xã hội; cùng chư Tôn đức thành viên Ban Từ thiện Xã hội TƯGH, chư Tôn đức Tăng Ni các Phân ban thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ đồng tham dự. 

Thượng tọa Thích Quảng Tiến phát biểu khai mạc

Mở đầu buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Tiến cho biết, trong năm 2023 Ban Từ thiện Xã hội TƯGH đã đạt hơn 2 ngàn tỷ đồng trong công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, Ban Từ thiện có 2 chuyến thăm và làm việc với BTS Phật giáo các tỉnh, thành:Phía Nam đoàn đã thăm BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang và Bến Tre; phía Bắc đoàn thăm BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa và Sơn La đã thành tựu. Hôm nay thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Từ thiện Xã hội TƯGH, nhằm kết nối với các Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo các tỉnh, thành và để tham khảo các mô hình từ thiện ở các tỉnh, Ban Từ thiện Xã hội TƯGH sẽ tổ chức chuyến thăm và làm việc với TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Thượng tọa Thích Trí Huệ trình kế hoạch công tác thăm và làm việc với BTS Phật giáo của TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Tiếp đến Thượng tọa Thích Trí Huệ thông qua nội dung và trình kế hoạch công tác thăm và làm việc với BTS Phật giáo của TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Thượng tọa cũng thông tin một số Phật sự và triển khai công tác chuẩn bị cho chuyến thăm.

 

Được biết chuyến thăm lần này diễn ra từ ngày 22 đến 24/7 (nhằm ngày 17 đến 19/6 năm Giáp Thìn). Trong chuyến thăm,đoàn sẽ trao tặng nhà, học bổng và tịnh tài cho các trung tâm từ thiện xã hội tại địa phương.

Tại phiên họp, chư Tôn đức và quý cư sĩ là thành viên trong ban tuần tự thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh trong kế hoạch thăm và làm việc để cho chuyến thăm lần này thành tựu viên mãn.

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Quảng Tiến ghi nhận những ý kiến đóng góp của chư Tôn đức. Thượng tọa nhất trí với kế hoạch đã trình bày và giao cho Ban Thư ký làm tờ trình gửi đến TƯGH và triển khai đến thành viên Ban Từ thiện Xã hội TƯGH cũng như các tỉnh, thành để thực hiện cho tốt chương trình này. Trong đó Ban sẽ vận động 40 căn nhà, 500 phần quà và tặng học bổng cho Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Quảng Nam, thăm các trung tâm từ thiện xã hội tại 2 tỉnh, thành. Thượng tọa Phó trưởng ban Thường trực đề nghị Ban Thư ký phối hợp với BTS và Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam một cách chặt chẽ từ nay đến ngày đoàn đến thăm.Trên tinh thần đó, Thượng tọa kỳ vọng chư Tôn đức Ban thường trực và thành viên Ban Từ thiện Xã hội TƯGH tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của mình để kiêu gọi các mạnh thường quận ủng hộ và tham gia chuyến đi, nhằm giúp cho Phật sự của Ban được diễn ra thành công tốt đẹp.

Lâm Huy

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online