TP.HCM: Bế mạc khóa Đào tạo Người Dẫn Chương Trình

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 18/05/2024 (nhằm ngày 11/04 AL), tại Tu viện Khánh An tổ chức lễ Bế mạc khóa Đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo”.

Chứng dự buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Nhật Hỷ, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp Trung ương, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; HT. Thích Quang Thạnh, UV HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục GHPGVN TP.HCM; TT. Thích Trí Chơn, UV HĐTS,Phó ban Văn hóa Trung ương kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Khóa Đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo”; cùng chư Tôn Giáo phẩm Lãnh đạo GHPGVN TP.HCM, Ban Văn hóa Phật giáo Thành phố, các MC, Nhà báo giảng viên trong Khóa Đào tạo và hơn 100 Tăng Ni, Phật tử học viên tham dự.

TT Thích Trí Chơn, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Trí Chơn nhấn mạnh: “Người dẫn chương trình Phật giáo đã có từ lâu trong truyền thống Phật giáo, trong những thời pháp thoại của Đức Thế Tôn có các vị đệ tử Trưỡng lão Tôn túc đã thay nhọc để tiếp dẫn buổi giảng của Đức Phật. Tiêu biểu là Ngài A-Nan, được xem như là người dẫn chương trình Phật giáo đầu tiên. Từ đó, vai trò người dẫn chương trình ngày càng được khẳng định hơn trong quá trình phát triển của Phật giáo. Do vậy, việc đào tạo nhân sự dẫn chương trình Phật giáo là một công tác Phật sự quan trọng.”

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN TPHCM và Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN trao lẵng hoa chúc mừng đến Ban Tổ chức Khóa học.

TT. Thích Đồng Quảng, Thư ký Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã báo cáo kết quả sau khóa Đào tạo: “Một trong những Phật sự quan trọng là Tổ chức thành công Khóa Đào tạo Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo. Được sự cho phép trên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã tổ chức Khóa Đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo”.Trong suốt 12 buổi học quý vị học viên tham dự khóa học được học cùng với những Giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn trong các sự kiện Chương trình Phật giáo. 

TT Thích Đồng Quảng, Thư ký Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM báo cáo kết quả của Khóa học.

Qua các buổi học có đầu tư về mặt giáo án, kèm theo là những kinh nghiệm sâu sắc của các Giảng viên, học viên đã tiếp nhận được những kỹ năng từ cơ bản đến các lưu ý quan trọng trong chuyên ngành MC. Các khái niệm và định nghĩa cơ bản được giảng giải chi tiết, cụ thể rõ ràng, giúp các học viên được hiểu hơn về tính chất cũng như nhận diện chính xác vai trò Dẫn chương trình trong Phật giáo.

 

Về phía các học viên, tất cả đều có tác phong học tập rất tốt, tuân thủ chấp hành nội quy lớp học, hăng hái tương tác với các vị Giảng viên, có tinh thần xây dựng, tiếp thu các phần kiến thức một cách thận trọng và kỹ lưỡng. Có thể nói, tuy rằng Khóa học lần đầu tiên diễn ra nhưng lại gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp, thời gian đào tạo tuy ngắn ngủi nhưng chất lượng có được lại vượt xa những gì mong đợi.

TT Thích Trung Nguyện công bố quyết định và điều hành khen thưởng các cá nhân tham dự khóa Đào tạo. 

Thông qua danh sách khen thưởng, Thượng tọa tán dương công đức các vị Tôn đức Giáo phẩm Ban Lãnh đạo GHPGVN, các Phật tử và nhân sự tham gia công tác tổ chức Khóa Đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo”, cũng như các Giảng viên tham gia đào tạo trong Khóa học. Trong đó, TT. Thích Thiện Quý trao tặng bằng tuyên dương công đức đến TT. Thích Trí Chơn đại diện Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM. 

Sau khi trao giấy Chứng nhận cho tất cả học viên, ĐĐ. Thích Giác Nghiêm, Lớp trưởng Khóa học đã thay mặt chư Tăng Ni, Phật tử học viên dâng lời tác bạch cảm niệm đến với chư Tôn đức Lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và Ban Tổ chức Khóa Đào tạo.

Trong lời Đạo từ đến Ban Tổ chức cùng các học viên tham dự Khóa học, HT. Thích Nhật Hỷ hoan hỷ chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì Khóa Đào tạo được tổ chức thành công viên mãn cùng với niềm hân hoan trong dịp lễ Phật đản ở khắp nơi trên đất nước”. Hòa thượng cũng đã nhắc lại tấm gương của Đức Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ, Chủ tịch HĐTS hiện nay. Với trí tuệ nhạy bén cùng sự hiểu biết thâm sâu trong Phật pháp, trên hết là đạo hạnh của Ngài, Hòa thượng đã đảm nhiệm vai trò người Dẫn chương trình trong các sự kiện trọng đại của GHPGVN tổ chức. 

HT. Thích Nhật Hỷ ban đạo từ

Hiện nay, TT. Thích Trí Chơn, Phó ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã tiếp nối thành công trong công tác Phật sự này. Hòa thượng chúc các học viên trong Khóa Đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo” sau khi Tốt nghiệp sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy vai trò này để góp phần tạo nên những chương trình Phật giáo có được nội dung ý nghĩa, hình thức trang nghiêm thanh tịnh, góp phần phát huy các giá trị tốt đẹp của Phật pháp. 

Thái Tuấn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online