TP.HCM: Các tự viên Phật giáo quận 8 trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568

Nghe đọc bài:

 

PSO - Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024, các chùa Lộc Dã, chùa Huệ Lâm, chùa Lâm Quang, chùa Pháp Thiền, chùa Quang Hải (quận 8) đều thiết trí lễ đài trang nghiêm, thành kính cử hành các nghi lễ Phật giáo truyền thống: Dâng hương cúng dường, tụng sám Khánh đản, Tắm Phật... với sự tham dự của đông đảo Tăng Ni, Phật tử.

Trang nghiêm Phật đản tại chùa Lộc Dã

Sáng 15/5, chư Tăng và Phật tử chùa Lộc Dã (phường 9, quận 8) đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 và trao hơn 500 suất cơm, nui cho bà con nghèo khó khăn tại địa phường 9.

Trong sáng cùng ngày, chùa Huệ Lâm, chùa Lâm Quang, chùa Quang Hải (Q.8) cũng đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản tại bổn tự, trong buổi lễ Kính mừng Phật đản sanh tại chùa Huệ Lâm, Ni trưởng Thích Nữ Như Dung đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2568 của Đức Pháp chủ GHPGVN và Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Trang nghiêm Phật đản tại chùa Huệ Lâm

Sau đó, Ni trưởng đã có thời pháp thoại ngắn về ý nghĩa ngày lễ Phật đản và hướng dẫn nghi thức Tắm Phật truyền thống cho các Phật tử và trao hơn 700 suất cơm, quà cho bà con Phật tử tham dự buổi lễ cùng người dân khó khăn tại địa phương.

Chùa Lâm Quang
Chùa Quang Hải

Trước đó tối ngày 12/4 chùa Pháp Thiền (Q.8) đã lọng trọng tổ chức Đại lễ Phật đản, mở đầu buổi lễ là Pháp thoại được Đại đức Thích Đồng Chơn thiết giảng về ý nghĩa Phật đản, sau đó Sư cô Thích Nữ Diệu Thảo trụ trì hướng dẫn Phật tử tụng kinh Khánh Đản, cùng trang nghiêm thực hiện nghi thức tắm Phật. Dịp này chùa cũng trao 50 phần quà cùng 500 suất nui chay cho bà con nghèo tại phường, với tổng trị giá là 20 triệu đồng./

Chùa Pháp Thiền (Q.8)

Hoàng Phương 


Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online