TP.HCM: Chư Ni PBNG TP.HCM viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Như Chơn tại chùa Từ Nguyên

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng 8/2/2024 (nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão), chư Tôn đức Ni PBNG GHPGVN TP.HCM đến chùa Từ Nguyên (số 249 Thạch Lam, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú) viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Như Chơn, Viện chủ chùa Từ Nguyên (Tân Phú) và chùa Thiền Đức (Q.6) tân viên tịch.

Đoàn chư Ni do Ni trưởng Thích Nữ Như Huệ, Phó trưởng PBNG TƯ, Cố vấn PBNG TP.HCM; Ni trưởng Thích Nữ Như Thảo, Ủy viên Thường trực HDDTS, Phó Trưởng Thường trực PBNG TP.HCM dẫn đoàn, cùng chư Ni trong Phân ban Ni giới TP.HCM, PBNG TP.Thủ Đức và 21 quận huyện và các tự viện Ni TP.HCM.

Chư Tôn đức Ni PBNG GHPGVN TP.HCM

Chư Tôn đức Ni đã cầu nguyện trước Tam Bảo, tại Giác linh đài Ni trưởng Thích Nữ Như Chơn, chư Ni thành kính dâng hương tưởng niệm, cầu nguyện Giác linh Ni trưởng tân viên tịch cao đăng Phật quốc.

Đại diện đoàn, Ni trưởng Thích Nữ Như Thảo có lời phân ưu cùng Ban Tổ chức lễ tang và môn đồ pháp quyến. Sau đó, chư Tôn đức đã hữu nhiễu Kim quan Ni trưởng và ghi sổ tang lưu niệm.

Chư Tôn đức đã hữu nhiễu Kim quan ….
và ghi sổ tang lưu niệm

Trước đó, ngày 7/2/2024 (28 Tháng Chạp, Quý Mão), có phái đoàn BTS quận Tân Phú do HT. Thích Thiện Hoà - Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q. Tân Phú làm trưởng đoàn và BTS Quận Tân Bình do HT. Thích Minh Trí - Chứng minh BTS Q.Tân Bình làm trưởng đoàn đã đến viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Như Chơn.

Đại diện lãnh đạo Q.Tân Phú, Quận 6, và đại diện các cơ quan chức năng, ban ngành, đoàn thể cũng đã đến viếng, tưởng niệm.

Các ban ngành viếng

Sau đây là hình ảnh các phái đoàn viếng tang Ni trưởng:

Tông môn pháp phái Vĩnh Bửu kính viếng tang
Các ban ngành viếng

Trung Thắng

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online