TP.HCM: Chư Tăng Q.1 tác pháp an cư tại Tổ Đình Vạn Thọ

Chiều ngày 16-4-Giáp Thìn (23-5-2023), chư Tăng Q.1 đã tổ chức tác pháp an cư kiết hạ tại trường hạ Tổ đình Vạn Thọ ( 247 Hoàng Sa, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM).

Quang lâm chứng minh buổi lễ có tham dự có Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Uỷ viên Thường trực Hội đồng chứng minh Trung ương, Chứng minh Đạo sư Tổ đình Vạn Thọ; Hoà thượng Thích Thanh Tùng, Chứng minh BTS PG Q.1 cùng chư tôn đức Tăng Thường trực BTS PG Q.1 và chư Tăng an cư tại Trường hạ tập trung Tổ đình Vạn Thọ và tại chỗ trên địa bàn Q.1 và đạo tràng Phật tử ngoại hộ về tham dự.


Tại buổi lễ, sau khi chư vị Hòa thượng niêm hương, lễ Tổ lễ Phật và tụng thời kinh sám hối. Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng BTS PG Q.1, Hoá chủ Trường hạ đã thay mặt cho chư Tăng tác pháp thọ an cư trước Nhị vị Hoà thượng. 

Theo đó, hàng năm tại Tổ đình Vạn Thọ với tinh thần Đức Phật chế định trong 3 tháng kiết hạ, chư tôn đức Tăng đăng ký cấm túc tại đây để an cư nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội.

Được biết ban chức sự hạ trường cung thỉnh Hòa thượng Thích Thanh Hùng làm Thiền chủ hạ trường; Hòa thượng Thích Thanh Tùng, Phó Thiền chủ hạ trường; Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1, Hóa chủ hạ trường.

Sau đó, Phật tử đạo tràng tổ đình Vạn Thọ cũng tác bạch đến chư tôn đức phát nguyện nương theo các hành giả để tu học cũng như hộ trì khóa An cư kiết hạ diễn ra thành công tốt đẹp.

Cụ thể tại Trường hạ an cư tập trung Tổ đình Vạn Thọ với 65 vị đăng ký an cư, có 9 vị an cư tại chỗ tại Tổ đình Linh Sơn. Trường hạ Ni được tổ chức an cư tại chỗ tại chùa Quảng Hương (Ni): 17 vị.

Tại buổi lễ, Hoà thượng Thích Thanh Hùng cũng đã có lời đạo từ sách tấn chư hành giả sau khi tác pháp an cư sẽ luôn giữ cố gắng thực hành nghiêm mật giới luật và các thời khóa tu tập để giúp trí tuệ tăng trưởng, ngõ hầu báo đáp thâm ân của Đức Phật. 
Một số hình ảnh buổi lễ

Tin: Ban Truyền Thông Q.1

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online