TP.HCM: Chư Tôn đức Phật giáo quận 10 bố tát, thính giới trong ngày trưởng tịnh đầu mùa an cư PL.2568

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 05/06/2024 (tức ngày 29/04 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN quận 10 cùng bố tát, thính giới chung lần đầu tiên trong mùa An cư kiết hạ PL.2568 tại chùa Bửu Đà (quận 10, TP.Hồ Chí Minh).

Bố-tát là sinh hoạt đặc thù Tăng sự, mọi thành viên đã thọ giới Tỳ-kheo, Tỳ-kheo Ni phải thực hiện mỗi tháng 2 kỳ theo quy định về túc số và nội dung của Luật. Mục đích chính chính là để các thành viên của Tăng đoàn tự kiểm điểm, cùng đọc tụng, ôn lại giới bổn đã thọ. Trong ý nghĩa đó, Bố-tát cũng được gọi là Trưởng tịnh, nuôi dưỡng tính chất hòa hợp, thanh tịnh của Tăng đoàn.

Tại Phật điện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín - Uỷ viên Thường trực HĐCM niêm hương Tam bảo; chư Tôn Giáo phẩm cùng đại chúng đảnh lễ Tam bảo, phát lồ sám hối theo pháp.

Giữa đại chúng, Đại đức Thích Trung Nghĩa - Trưởng Ban Nghi lễ Phật giáo quận 10 đại vị thuyết giới Tỳ-kheo và Bồ-tát.

Theo Luật Phật chế định, Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả xuất gia, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, hầu duy trì và phát triển sinh mệnh của Tăng đoàn trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh.

Phật giáo quận 10

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online