TP.HCM: Chùa Đức Lâm trao quà cho bà con trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 2/2/2024 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Quý Mão), tại chùa Đức Lâm (49 Gò Cẩm Đệm, phường 10,quận Tân Bình,TP.HCM). Nhân dịp mừng xuân Giáp Thìn Chùa đã kết hợp cùng với UBMTTQ quận Tân Bình và Hội chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong quận.

Tham dự buổi trao quà có ĐĐ. Thích Hạnh Nhàn - Phó ban Quản chúng chùa Đức Lâm, Trưởng Ban Tổ chức; cùng chư Tăng chùa Đức Lâm đồng tham dự.

 

Đại diện chính quyền TP.HCM có ông Nguyễn Hoàng Ân - Chủ tịch Hội CTĐ TP.HCM; bà Lê Thị Thu Trà - Phó Chủ tịch Mặt trận quận Tân Bình; Võ Văn Thạnh - UV Thường trực UBMTTQVN quận; ông Võ Hồng Khuân - Chủ tịch Hội CTĐ quận; ông Huỳnh Thanh Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN phường 10, quận Tân Bình.

Tại buổi trao quà bà Lê Thị Thu Trà đại diện chính quyền phát biểu có lời cảm tạ chư Tôn đức tăng tại bổn tự đã hỗ trợ vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn quận nhà, đây cũng là việc làm thường niên tại bổn tự. Và mong muốn bà con vào năm tới một năm mới làm ăn tốt hơn để trong năm sau có thể giúp đỡ cho những người khó khăn hơn mình.

Dịp này ĐĐ. Thích Hạnh Nhàn cũng đã có lời phát biểu, theo phong tục người Việt từ ngàn xưa tết chính là dịp đoàn tụ của gia đình thế nhưng cũng vì cơm áo gạo tiền mà nhiều gia đình khó khăn không có được, từ đó chùa mỗi năm đều trợ duyên với chính quyền địa phương hỗ trợ cho bà con một phần nhỏ để san sẻ phần nào khó khăn của bà con. Mong rằng bà con có được một cái tết đoàn viên, sung túc, và dồi dào sức khoẻ. Và Đại đức cũng gởi lời tri ân đến chính quyền đã giành thời gian tham dự lễ, cũng như đã hỗ trợ cho bổn tự hoàn thành Phật sự, kính chúc chính quyền lãnh đạo có một mùa xuân mới công việc được hanh thông, thuận lợi.

Được biết, bổn tự đã tặng 500 phần, chia cho các nơi tại chùa, tại Ủy ban phường, Hội CTĐ và các phường trong quận tân Bình, mỗi phần quà 300 nghìn đồng tổng chi phí 150 triệu đồng và trao tặng 2 chiếc xe lăn cho người khuyết tật.

Trung Thắng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online